Hội Doanh Nhân
Du lịch

Những chuyến du lịch Tết gắn kết cả nhà

Với nhiều người, Tết cái gì cũng phải mới, phải đẹp. Nhà cửa phải dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, trang hoàng lộng lẫy. Vì bận rộn lo Tết nên nhiều người không còn thời gian nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, thư giãn và vô tình không quan tâm đến những ước muốn của con cái.

Tất bật chuẩn bị Tết

Tết trong ký ức của người lớn là tiếng pháo đì đùng, là hình ảnh mẹ đi phiên chợ quê mua cho bộ áo quần tươm tất hay đôi dép tổ ong còn thơm mùi nhựa mới. Những ngày trước Tết, ai nấy đều bận rộn dọn dẹp từ trong nhà đến ngoài ngõ. Cả nhà cùng thức thâu đêm, quây quần bên nồi bánh chưng sôi ùng ục. Những tờ tiền mừng tuổi mới tinh trong phong bao lì xì đỏ.

https://lh4.googleusercontent.com/qEYFEf8moHvWwulN9cpyIJnkHwerWR8sDwXwpGBI9tXiimM6Fnp_iIu_vemVBJdktWLXQFaWAuzttgOSZzxJTEx0QHaB50LAQYhYgNgr2ZKNnpymRTcTb-6oR5viCRfVpLYYMr1q

Càng cận Tết, ai nấy đều tất bật chuẩn bị, sắm sửa đồ đạc, lo lắng trước sau.

Khi trưởng thành, nhiều người nhận ra rằng chuẩn bị Tết chẳng hề đơn giản. Thậm chí có người còn thấy sợ Tết. Đi làm suốt 365 ngày, một số người cho rằng Tết đến sẽ được nghỉ ngơi, đi đây đó để thảnh thơi đầu óc. Thế nhưng Tết càng đến gần, trừ trẻ con háo hức, người lớn đều phải bận rộn chuẩn bị trước sau.

Dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp chi tiêu, mua sắm cái gì cũng phải suy nghĩ. Tiệc tất niên công ty, bạn bè đến thăm hỏi. Việc đi chúc Tết cũng phải tính toán sao cho phải phép. Chúc Tết bên nội, ngoại xong lại đến họ hàng, có người còn bận chúc Tết đồng nghiệp, bạn bè. Tất cả đều phải chu toàn để không ai trách móc, mất vui những ngày đầu năm mới.

Cả kỳ nghỉ Tết tuy dài nhưng nhiều người vẫn tiếc vì chưa làm được gì cho bản thân, chưa được đi đâu thư giãn đầu óc. Dần dà, Tết trở nên nhạt nhòa hơn trong mắt người lớn.

Nhưng với trẻ con, Tết là cả sự mong chờ

Hầu hết đứa trẻ nào cũng hào hứng và thích Tết vì không phải đi học, được nhiều tiền lì xì, có thêm quần áo mới. Bên cạnh đó, con trẻ sẽ có những trải nghiệm mới nếu được ba mẹ đưa đi đây đó. Những ngày nghỉ Tết sẽ không còn buồn chán khi các bé được dịp khám phá những điều hay ho, thú vị ở một vùng đất mới.

https://lh5.googleusercontent.com/GiiD5W3YuVlz33pKB9EaCl7Qc1-oinXo16_POd6-u50dEeAGPmCBYnxEo8McOz43Ef4MSkBz_KsrGZ33_KkhlgGS9vdYya49nk0C_5AzhF5H5-qlAvwt-f4unOG2h9w80aDOzlpU

Thay vì để trẻ ở nhà trong dịp Tết, bố mẹ có thể đưa con đi du lịch để thay đổi không khí.

Phụ huynh có thể biến những ngày Tết thành một chuyến du lịch gia đình ấm cúng. Tạm gác lại những lo toan chuyện cơm áo, gạo tiền, cùng nghỉ ngơi, tâm sự, trao cho nhau những yêu thương bị trì hoãn bởi cuộc sống bộn bề. Biến những ước mong của con thành hiện thực, những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu để đến khi trưởng thành lại thèm một vé về tuổi thơ.

TTết nhiệm màu là gì?

TTết nhiệm màu là gì?

Trẻ em khám phá những điều mới mẻ qua những chuyến du lịch cùng bố mẹ.

Cùng khám phá thế giới bé nhỏ của con qua những điều con mong ước, khám phá thế giới bao la bên ngoài bằng những chuyến đi ở các địa danh trong nước hay nước ngoài, nơi đâu cũng được miễn là cả nhà đi cùng nhau.

https://lh3.googleusercontent.com/b-2LHR3YShHQTV9o1Q_UDOsbdK-Ux75M4pM88i3YeP1aUAo-Un7TcKdMqjlTxH6eSqroU3TOBfqjLx5_azCtflfodFORGQGQoi8RS7v1FsZ6oIWbhrFNL63GPma9If3bORnl4KqJ

Bạn có thể đặt vé máy bay, phòng khách sạn, lên kế hoạch chuyến du lịch ngày Tết cho cả gia đình tiện lợi nhờ ứng dụng Traveloka.

Việc lên lịch trình cho chuyến du lịch gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ Traveloka. Vé máy bay, phòng khách sạn, hay vé tham quan khu vui chơi giải trí, tất cả đều có trong một ứng dụng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm thời gian hơn. Nhiều ưu đãi đặc biệt trong dịp Tết tạo điều kiện cho khách hàng thoải mái du lịch cùng gia đình, người thân.

Bảo Trân

Với hơn 40 triệu tín đồ du lịch tin dùng, Traveloka là một trong những ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Nhờ mạng lưới rộng khắp, Traveloka là giải pháp đặt vé máy bay trọn gói, kết hợp các nhu cầu đặt phòng khách sạn, cùng những trải nghiệm vi vu trên cùng một nền tảng ứng dụng.

“Cùng Traveloka – Tết này bay bất cứ đâu” là chương trình ưu đãi được Traveloka khởi động từ ngày 25/11/2019 đến hết ngày 24/02/2020. Cụ thể, khi đặt vé máy bay tại Traveloka và nhập mã TETNHIEMMAU, bạn sẽ được giảm tối đa 500.000 đồng cho các chặng bay trong nước và quốc tế trong dịp Tết. Bắt trọn ưu đãi tại đây.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận