Hội Doanh Nhân
Du lịch

Những lưu ý khi xin visa Anh

Không ít du khách lo lắng về việc xin visa du lịch Anh. Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Hữu Khánh, trưởng phòng visa công ty du lịch Tugo, nếu đáp ứng đẩy đủ yêu cầu từ lãnh sự quán, hồ sơ visa Anh của du khách vẫn được chấp nhận. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thay đổi nào trong yêu cầu hồ sơ visa Anh với người Việt. Tỷ lệ đậu visa Anh của du khách tại công ty du lịch Tugo trung bình là 85%.

Hồ sơ xin visa Anh bao gồm những gì?

Đối với hồ sơ cá nhân, du khách cần một hộ chiếu gốc (có hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày dự định tới Anh) và tất cả hộ chiếu cũ (nếu có). Du khách cần hai ảnh 4×6 (nền trắng), sao y sổ hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi, du khách cần có xác nhận của chính quyền địa phương và thư chấp thuận của bố mẹ (trong trường hợp du khách dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ).

Du khách cần ghi chi tiết và chính xác nhất trong đơn đăng ký. Ảnh: Envato.

Du khách cần ghi chi tiết và chính xác nhất trong đơn đăng ký. Ảnh: Envato.

Đối với hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, du khách cần cung cấp sao y hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, tăng lương. Thêm vào đó, du khách cần nộp bản gốc giấy xin phép để đi du lịch. Đối với chủ doanh nghiệp, du khách cần cung cấp sao y đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất và giấy bàn giao công việc khi đi vắng.

Đối với người đã nghỉ hưu du khách cần chuẩn bị thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh hưu hàng tháng.

Tại khâu chứng mình tài chính, du khách cần chuẩn bị các hồ sơ như sao y sổ tiết kiệm có trị giá tối thiểu 10.000 USD (230 triệu đồng) trở lên, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng (nếu trả lương qua ngân hàng). Ngoài ra là sao y sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sao y hợp đồng cho thuê nhà, hóa đơn nộp thuế và giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe hơi, hay cổ phiếu (nếu có).

Điều cần biết

Theo anh Khánh, thời gian xét duyệt của visa Anh là 15 ngày làm việc với các hồ sơ bình thường và tối đa 60 ngày với hồ sơ nằm trong diện nghi vấn. Tuy nhiên hơn 95% hồ sơ của công ty vẫn được cấp và chuyển về trong vòng 15 ngày. Việc nộp hồ sơ visa Anh càng sớm (ít nhất là hơn 60 ngày) sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro bị lỡ chuyến đi.

Nếu bạn trẻ tuổi và trong độ tuổi lao động, cần liệt kê chi tiết giấy tờ chứng mình việc làm, bảng lương 6 tháng gần nhất có xác nhận nơi bạn công tác. Ngoài ra là sao kê tài khoản 6 tháng nếu trả lương qua ngân hàng. Thêm vào đó, hãy liệt kê thêm bảo hiểm xã hội để chứng minh bạn đã có lịch sử làm việc lâu dài.

Đối với tất cả hồ sơ xin visa, bạn nên đặt tính trung thực lên hàng đầu. Việc làm giả hoặc cố tình mập mờ về hồ sơ sẽ khiến bạn bị từ chối cấp visa. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ bị lãnh sự quán cấm visa trong một khoảng thời gian dài, việc xin visa tại các nước khác cũng trở nên khó khăn hơn. Việc liệt kê cụ thể và chi tiết ở tất cả loại hồ sơ sẽ tăng tỷ lệ đậu visa lên cao.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận