Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Những tính năng tăng tiện lợi cho người dùng trên Reno 10x Zoom

Ngoài những quảng bá về cấu hình, tính năng của camera, với hệ điều hành ColorOS 6 mới, Oppo còn mang đến những tinh chỉnh về phần mềm có lợi cho người dùng.

Điều khiển thông minh bằng cử chỉ

Tuy không phải là một tính năng mới xuất hiện trên Oppo, nhưng việc có thể mở được ứng dụng ngay trên màn hình khoá chỉ với những đường vẽ tay cũng là một trải nghiệm hay ho mà người dùng nên sử dụng.

Điều khiển Reno bằng cử chỉ, điều Oppo chưa nói với bạn

Người dùng có thể sáng tạo những kiểu mẫu điều khiển thoe ý mình.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong mục “Cử chỉ và chuyển động” của mục “Hỗ trợ thuận tiện” trong phần “Cài đặt”. Tại đây, người sử dụng sẽ tìm thấy tính năng “Cử chỉ trên màn hình tắt” giúp họ có khả năng vẽ trực tiếp lên màn hình tắt để mở những ứng dụng như ý muốn.

Bên cạnh những cài đặt mặc định như “vẽ chữ O mở camera” hoặc “vẽ chữ V mở đèn pin”, người dùng hoàn toàn có thể chủ động thêm các hành động theo ý mình với những hình vẽ, cử chỉ được cung cấp sẵn. Bạn có thể mở một ứng dụng, hoặc gọi điện nhanh đến một số điện thoại bất kỳ nhanh chóng ngay từ màn hình khoá, đem tới sự tiện lợi thực sự khi sử dụng Oppo Reno 10x zoom.

“Ẩn” cạnh dưới, thêm cạnh bên

Trong mục “Hỗ trợ thuận tiện” bạn còn có thể tìm thấy khá nhiều cài đặt hữu dụng như “phím điều hướng” và “thanh bên thông minh” giúp cho việc sử dụng máy được thuận lợi.

Bộ 3 phím cơ bản của Android: Home, phím đa nhiệm và Back đã có thể được “ẩn”, trả lại vẻ đẹp tối giản cho màn hình Oppo Reno với việc cài đặt phím điều hướng thành những cử chỉ vuốt từ dưới lên.

Điều khiển Reno bằng cử chỉ, điều Oppo chưa nói với bạn - 3

Cài đặt nhằm ẩn phím điều hướng, thêm thanh công cụ ở cạnh bên.

Cùng với đó, bạn cũng có thể thêm một thanh bên ẩn thông minh chứa những ứng dụng hay phải dùng tới mà không muốn cho màn hình chính của máy trở nên chật chội. Bạn có thể dễ dàng thêm, hoặc bỏ các ứng dụng không cần thiết khỏi thanh bên theo thói quen sử dụng bản thân.

Selfie bằng tay

Ngoài việc sử dụng các cử chỉ để bật các ứng dụng cần thiết, cả khi selfie, bạn cũng có thể dùng đến những hành động này để chụp theo ý muốn. Tính năng này dễ dàng được tìm thấy trong cài đặt camera selfie.

Điều khiển Reno bằng cử chỉ, điều Oppo chưa nói với bạn - 4

Người dùng Reno 10x Zoom có thể chụp ảnh selfie bằng cử chỉ lòng bàn tay.

Sau khi bật tính năng này lên, khi selfie bạn chỉ cần giơ bàn tay lên, Reno 10x Zoom sẽ tự nhận diện và chụp luôn bức ảnh. Điều này hữu dụng trong những trường hợp chụp nhóm đông người, với tư thế cầm khó có thể chụp bằng một tay, bạn vẫn có được bức ảnh đẹp theo ý mình.

Bảo An

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

Zoom thừa nhận chưa đạt 300 triệu người dùng

kythuat

Bình luận