Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Quĩ hành viên VinaCapital muốn bán 10 triệu cp KDH, không còn là cổ đông lớn của Nhà Khang Điền

Vietnam Venture Ltd. – quĩ thành viên của VinaCapital vừa đăng kí bán ra 10 triệu cổ phiếu KDH của CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21/11 đến ngày 20/12 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Mục đích giao dịch là cơ cấu danh mục đầu tư.

Đóng cửa phiên giao dịch 18/11, giá cổ phiếu KDH ở 26.050 đồng/cp. Như vậy, Vietnam Venture Ltd dự kiến thu về 260 tỉ đồng từ đợt này.

Được biết, Vietnam Venture Ltd. là cổ đông lớn, hiện sở hữu gần 36,89 triệu cổ phiếu, tương đương 6,78% vốn điều lệ của Nhà Khang Điền. Nếu giao dịch thành công, tỉ lệ sở hữu của quĩ ngoại này giảm xuống còn 4,94% vồn điều lệ và không còn là cổ đông lớn của công ty.

Theo thông tin công bố, tổ chức đăng kí bán ra 10 triệu cổ phiếu KDH có liên quan đến người nội bộ là bà Nguyễn Thị Diệu Phương, thành viên HĐQT độc lập Nhà Khang Điền và bà Vương Hoàng Thảo Linh, thành viên BKS.

Cổ phiếu KDH được nhóm VinaCapital ưa thích, quĩ lớn nhất thuộc nhóm là VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) đang nắm giữ tỉ trọng lớn cổ phiếu này. Với tỉ trọng 10%, cổ phiếu KDH đứng thứ hai về tỉ trọng danh mục của quĩ VOF.

Cùng với đó, quĩ thành viên Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) của nhóm Dragon Capital cũng đang sở hữu tỉ trọng lớn cổ phiếu này, khoảng 6,6% danh mục đầu tư tính đến cuối tháng 10.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận