Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Realme sắp tách khỏi Oppo

Theo tiết lộ của Chung Hsiang-wei, Giám đốc thương mại Realme tại thị trường Đài Loan, công ty dự kiến sẽ xây dựng hệ sinh thái và dây chuyền sản xuất của riêng mình. Hiện Realme hoạt động khá độc lập với công ty mẹ, khi đã có bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) riêng nhưng vẫn nằm dưới quyền Oppo.

Realme có thể tách khỏi Oppo và hoạt động độc lâp. Ảnh: GizmoTimes.

Realme có thể tách khỏi Oppo và hoạt động độc lâp. Ảnh: GizmoTimes.

Hsiang-wei tin rằng Realme và Oppo sẽ không cạnh tranh trực tiếp trên thị trường di động, bởi hãng chỉ tập trong vào phân khúc tầm trung với yếu tố công nghệ và thời trang, trong khi công ty mẹ lại hướng đến dòng Reno cao cấp hơn.

Hsiang-wei cho biết Realme sẽ sớm lấn sân sang mảng thiết bị đeo và tai nghe true wireless, thậm chí ra mắt sản phẩm mới trong tháng 12. Ngoài ra, công ty đang làm việc trên một số model smartphone 5G giá cả phải chăng và một trong số đó sẽ sớm trình làng trong “vài tuần tới”.

Lãnh đạo cấp cao này còn tiết lộ thêm một thông tin khá thú vị, đó là lượng khách hàng Realme có 60% là nam giới, trong khi đó Oppo lại chiếm 60% là nữ giới. Do đó, người dùng nam là đối tượng được công ty hướng đến trong tương lai.

Realme hiện đứng thứ bảy toàn cầu về thị phần smartphone và là một trong những cái tên có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường di động, với mức tăng trưởng lên đến 808% trong quý III/2019. Thương hiệu này hiện có mặt ở hơn 20 quốc gia trên khắp châu Á và châu Âu. Đầu tháng này, hãng tuyên bố đã vượt qua mốc 17 triệu người dùng sau chưa đầy hai năm.

Bảo Lâm (theo GSM Arena)

Tech Awards 2019

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận