Hội Doanh Nhân
Du lịch

Sai lầm của khách du lịch mùa dịch bệnh

Không mang theo tai nghe riêng và tải app trước khi đi tour

Các bảo tàng nghệ thuật, lâu đài hoặc những điểm du lịch nổi tiếng thường cung cấp tai nghe hướng dẫn cho du khách. Tuy nhiên đó là tai nghe mà nhiều người đã dùng sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh nên du khách hãy mang tai nghe riêng của mình, hoặc chọn các công ty tour có thiết kế app (ứng dụng di động) riêng để có thể nghe tư liệu hướng dẫn ngay trên thiết bị cá nhân.

LivTour đang xây dựng app riêng để tất cả khách đi tour của công ty đều có thể dùng tai nghe cá nhân để theo dõi. Bởi Audio guide (thiết bị thuyết minh bằng tai nghe) ngày càng phổ biến và quan trọng hơn khi mọi người cần thực hiện giãn cách xã hội.

Đi vệ sinh ở các điểm công cộng

Nhiều nhà hàng, quán bar, cửa hàng có quy định đóng WC của họ vì lý do an toàn vệ sinh cũng như đó là chỗ mà mọi người đụng chạm nhiều dẫn tới nguy cơ lây truyền virus. Các nhà vệ sinh ở nơi công cộng hay điểm có nhiều người dùng, dù sạch sẽ nhưng vẫn nên tránh sử dụng. Nhà ở, phòng khách sạn, hostel là các không gian ít người dùng nhà vệ sinh hơn và được lau dọn thường xuyên hơn so với các điểm tham quan. Vì thế du khách hãy hạn chế đi vệ sinh tại các điểm công cộng, thay vào đó dùng tại nhà và phòng khách sạn của mình.

Không cảm thông với hướng dẫn viên khi quy định thay đổi

Angelo Carotenuto, chủ công ty LivTour chuyên tổ chức tour Italy, Paris, Barcelona chia sẻ rằng quy định ở các nơi hiện nay thường xuyên thay đổi. Chỉ trong vòng 24 giờ mà bảo tàng Accademia ở Florence, Italy thay đổi chính sách từ cho phép nhóm khách 2 người vào tham quan lên nhóm khách 6 người. Vì thế các bên làm tour và hướng dẫn mong du khách đi du lịch thời gian này hãy có chút thông cảm và thích ứng nhanh với những thay đổi ở điểm đến.

Franco Assorgi, hướng dẫn viên của The Tour Guy, làm việc ở Italy đã hơn 30 năm nay hiện đang dẫn khách ở các điểm tại Rome như Vatican City hay đấu trường Colosseum cho biết: Trước đây các đám đông du khách sẽ được tự do di chuyển trong điểm tham quan không cần giới hạn thời gian, nhưng hiện Assorgi chỉ được phép đưa khách đi tour ở Colosseum trong vòng 40 phút. Assorgi phải dùng máy tính bảng để lưu trữ hình ảnh, thông tin về địa điểm để giới thiệu cho khách lúc hết thời gian. Điểm tích cực đi tour lúc này là không có quá đông du khách xung quanh.

Chuyên mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu đến quý độc giả các điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và những chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng vui cậpwww.travel.com.vnhoặc Hotline: 19001839.

Xem thêm:

Khánh Trần (theo Insider)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý xanh ngắt nhìn từ trên cao

kythuat

Bình luận