Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Sau hai ngày tăng sốc, cổ phiếu của ông trùm truyền thông Jimmy Lai lao dốc 41%

Đà tăng nóng cổ phiếu công ty tỉ phú Jimmy Lai nguội lạnh sau cảnh báo của cơ quan quản lí - Ảnh 1.

Nhân viên đeo khẩu trang kiểm tra chất lượng in tờ Apple Daily sáng sớm ngày 11/8. Ảnh: Bloomberg

Trùm truyền thông Jimmy Lai cùng hai người con được trả tự do vào nửa đêm ngày 11/8. Cổ phiếu Next Digital đi lên trong buổi sáng 12/8 nhưng giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều, đóng cửa giảm 41% xuống 0,65 HKD/cp (0,084 USD).

Theo Bloomberg, chiều ngày 12/8, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hong Kong cho biết họ đang theo dõi các hoạt động giao dịch liên quan đến cổ phiếu Next Digital và khuyên các nhà đầu tư nên “hết sức thận trọng”. Trong phiên giao dịch 12/8, có lúc Next Digital đã tăng đến 1,96 HKD/cp (0,26 USD).

Mua cổ phiếu Next Digital đã trở thành cách để các nhà hoạt động dân chủ tại Hong Kong thể hiện sự cổ vũ của họ dành cho ông Jimmy Lai sau khi ông bị bắt vào ngày 10/8. Một cách khác là mua các tờ báo Apple Daily.

Ông Jimmy Lai được tại ngoại từ nửa đêm 11/8, hơn 40 giờ sau khi ông bị bắt vì bị nghi ngờ vi phạm luật an ninh quốc gia mới tại Hong Kong.

Đà tăng nóng cổ phiếu công ty tỉ phú Jimmy Lai nguội lạnh sau cảnh báo của cơ quan quản lí - Ảnh 2.

Nhiều cổ phiếu khác cũng tăng giá trong tuần này. Trên diễn đàn mạng, các nhà hoạt động kêu gọi mọi người mua cổ phiếu các công ty công khai ủng hộ phong trào dân chủ tại Hong Kong. Nhưng sự nhiệt tình của nhà đầu tư dành cho các cổ phiếu này cũng đã nguội bớt.

Đà tăng nóng cổ phiếu công ty tỉ phú Jimmy Lai nguội lạnh sau cảnh báo của cơ quan quản lí - Ảnh 3.

Nhân viên trong xưởng in tờ báo Apple Daily. Ảnh: Bloomberg

Trong phiên giao dịch 12/8, cổ phiếu công ty truyền thông nổi tiếng với quan điểm chống chính quyền Most Kwai Chung có lúc đã tăng gấp 4 lần so với đầu tuần, nhưng giá đóng cửa vẫn giảm 36% so với hôm trước.

Chủ tịch Easy Repay Finance & Investment là người lớn tiếng ủng hộ phong trào dân chủ. Easy Repay có lúc đã tăng đến 97% nhưng giá kết phiên 12/8 chỉ nhỉnh hơn hôm trước 7,6%.

Cổ phiếu Mi Ming Mart Holdings – được sáng lập bởi cựu chính trị gia ủng hộ dân chủ Erica Yuen tăng hơn gấp đôi vào ngày 11/8 và tiếp tục đi lên 64% vào hôm 12/8, nhưng giá đóng cửa chỉ cao hơn phiên giao dịch trước 9,6%.

Giá cổ phiếu Next Digital lên cao giúp ông Jimmy Lai trở nên giàu có hơn, ít nhất là trên giấy tờ. Đà tăng trong hai ngày 10 và 11/8 giúp vốn hóa công ty tăng thêm 2,7 tỉ HKD (344 triệu USD). Next Digital nói rằng họ không rõ vì sao giá và khối lượng giao dịch lại tăng cao đến vậy.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận