Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Sếp Dragon Capital: Cơ hội lớn từ cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa

vu-huu-dien

Ông Vũ Hữu Điền. Ảnh: Dragon Capital.

Trao đổi với Bloomberg mới đây, ông Vũ Hữu Điền, Phó Giám đốc Đầu tư của Dragon Capital cho biết: Dòng vốn thụ động chảy vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đã đẩy định giá của nhóm này lên cao. Chẳng hạn chỉ số VN30 gồm 30 cổ phiếu vốn hóa thuộc loại lớn nhất thị trường đã tăng 6,8% trong quí III và hiện đang giao dịch với P/E kì vọng 11,5 lần.

Theo số liệu của Bloomberg, nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình VN70 chỉ tăng 2% và có P/E 7,9 lần.

“Có những giá trị thực sự trong nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa của VN-Index, nhiều cổ phiếu trong số này có những câu chuyện tăng trưởng kì thú. Đây là nhóm cổ phiếu mà chúng tôi ưa thích nhất khi đầu tư vào Việt Nam”, ông Điền nói.

Tuy nhiên ông Điền không nêu tên các cổ phiếu hay nhóm ngành cụ thể.

dc

Tỉ lệ P/E của các chỉ số cổ phiếu Việt Nam. Nguồn: Bloomberg.

Trong quí III, chỉ số VN-Index tăng 4,9%, dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Từ đầu năm đến nay chỉ số này đã tăng 12% giữa bối cảnh Việt Nam tiếp tục là nước hưởng lợi từ làn sóng chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc do căng thẳng thương mại với Mỹ.

Cuối tuần vừa qua, Tổng cục Thống kê cho biết GDP quí III tăng trưởng 7,31% so với cùng kì 2018, tăng đáng kể so với mức tăng 6,73% của quí II. Tốc độ tăng trưởng GDP của 9 tháng đầu năm nay là cao nhất trong 9 năm trở lại đây.

Hôm qua 1/10, Fitch Solutions điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong cả năm 2019 từ 6,5% lên mức 6,9% vì diễn biến khả quan của lĩnh vực xây dựng và dịch vụ.

Với việc các chỉ báo kinh tế quan trọng đều tích cực, “chúng tôi hi vọng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đáng khích lệ trong ba tháng cuối năm nay”, ông Điền nói.

Theo số liệu của Bloomberg, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 361 triệu USD cổ phiếu Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận