Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn

Sau LG, Sharp là nhà sản xuất thứ hai trình làng màn hình 4K OLED có khả năng cuộn tròn lại được. Khác với sản phẩm 65 inch tới từ Hàn Quốc, màn hình của Sharp có kích thước nhỏ hơn nhiều khi chỉ 30 inch. Nó cũng mới ở dạng màn hình thay vì một mẫu TV hoàn chỉnh như của LG.

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn

Tuy nhiên, với tấm lọc màu được phát triển riêng dùng cơ chế hiển thị RGB, độ bão hoà màu trên màn hình OLED 4K cuộn của Sharp được cho tốt hơn. Bên cạnh đó, độ mỏng của màn hình cũng được rút xuống nhiều, chỉ còn 0,5 mm. Khi cuộn tròn lại, màn hình thành một cuộn có bán kính chỉ 2 cm.

Dù vậy, Sharp cho biết sẽ không ứng dụng công nghệ màn hình cuộn này vào TV như LG. Thay vào đó, họ sẽ đưa vào những thiết bị khác, có thể là kiểu mới hoàn toàn. Hiện tại nhà sản xuất của Nhật đang đầu tư vào sản xuất tấm nền màn hình OLED dẻo có khả năng gập lại được phục vụ cho thị trường smartphone. Trước đó, Sharp đã trình diễn công nghệ màn hình có khả năng gập đôi như ở mẫu điện thoại Motorola Razr vừa ra mắt.

2019 là năm đánh dấu sự thương mại hoá của công nghệ màn hình dẻo. Samsung và Huawei đều đã bán smartphone có màn hình gập.

Video: Flatpanelshd

Mỹ Anh

Tech Awards 2019

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

Zoom thừa nhận chưa đạt 300 triệu người dùng

kythuat

Bình luận