Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Smartphone Xiaomi phát nổ

Theo lời kể của Yujie, smartphone của Xiaomi được cha anh dùng để xem video và đặt phía trên chiếc chăn đang đắp. Sau đó, ông ngủ quên và tỉnh giấc khi ngửi thấy mùi khét.

Redmi Note 7 Pro bị thiêu rụi, chỉ còn phần màn hình và khung máy.

Redmi Note 7 Pro bị thiêu rụi, chỉ còn phần màn hình và khung máy.

Cha của Yujie thấy điện thoại của mình đang bốc cháy và lập tức ra khỏi giường. Nhờ phát hiện kịp thời, người ông chỉ bỏng nhẹ, nhưng smartphone và chiếc chăn đã bị thiêu rụi.

Yujie cho biết, điện thoại được mua tại Xiaomi Mall hôm 24/7 và bị cháy ngày 27/11. Tuy nhiên, chưa rõ smartphone này có sử dụng sạc khi xem video hay không.

Phát ngôn viên Xiaomi sau đó ghi nhận sự cố, nhưng nói rằng nguyên nhân cháy không liên quan đến chất lượng sản phẩm. Hãng điện thoại Trung Quốc cho biết việc cháy nổ có thể liên quan đến “tác động từ bên ngoài”. Theo chính sách của công ty, trường hợp này sẽ không nằm trong diện bảo hành.

Đây là chiếc điện thoại thứ hai của Xiaomi gặp sự cố cháy nổ chỉ trong tháng 11. Trước đó, mẫu Redmi Note 7S của một người dùng Ấn Độ có tên Chavhan cũng đã bốc cháy khi đang được đặt trên bàn làm việc. Khi đó, phía Xiaomi cũng nói rằng máy đã bị tác động bởi ngoại lực và thiệt hại này “do khách hàng gây ra”. Vào tháng 2/2018, cũng tại Ấn Độ, một người đàn ông nói chiếc Redmi Note 4 mới mua được 4 tháng tự phát nổ trong túi quần.

Bảo Lâm (theo Gizchina)

Tech Awards 2019

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

YouTuber Việt ‘giả nhiễm virus corona’ để câu view

kythuat

Bình luận