Hội Doanh Nhân
Tài Chính

SSI Research: Chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì

SSI Research: Chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TPBank)

Theo bộ phân Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research), trong tuần 7/9- 11/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không thực hiện giao dịch trên thị trường mở. Thanh khoản các ngân hàng thương mại vẫn rất dồi dào, lãi suất trên liên ngân hàng đi ngang, chốt tuần ở mức 0,2%/năm với kì hạn qua đêm và 0,23%/năm với kì hạn 1 tuần.

SSI Research cũng cho biết, lãi suất tiền gửi không có nhiều thay đổi trong tuần qua, phổ biến ở mức 3 – 4%/năm với kì hạn dưới 6 tháng, 4,2 – 6%/năm với kì hạn 6 đến dưới 12 tháng và 5 – 6,7%/năm với kì hạn 12, 13 tháng.

SSI Research: Chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì - Ảnh 2.

Mặt khác, theo số liệu của NHNN, tổng phương tiện thanh toán (cung tiền M2) tại cuối tháng 7 là 11,16 triệu tỉ đồng, tăng 5,6% so với cuối năm 2019, con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng 7 – 8% của cùng kì 3 năm trước đó.

“Bởi vậy, chính sách nới lỏng tiền tệ của NHNN sẽ tiếp tục được duy trì, thanh khoản các NHTM sẽ vẫn dồi dào. Lãi suất trên liên ngân hàng sẽ duy trì ở mức thấp, lãi suất tiền gửi có thể giảm tiếp từ 0,1 đến 0,3 điểm % trong thời gian tới”, SSI Research nhận định.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá USD/VND niêm yết của các NHTM tiếp tục đi ngang trong tuần, mua – bán ở mức 23.060 – 23.270 đồng/USD và giảm nhẹ 10 đồng/USD trên thị trường tự do, về mức 23.180 – 23.210 đồng/USD.

Theo SSI Research, Việt Nam hiện đã có 11 ngày liên tiếp không lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, các chuyến bay quốc tế đang dần được nối lại. Tâm lí thị trường ổn định và cung cầu ngoại tệ đang rất thuận lợi nên tỷ giá dự kiến sẽ tiếp tục đi ngang trong thời gian tới.

SSI Research: Chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì - Ảnh 3.

Nguồn: SSI Research

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Zalo Bank đổi tên, nói tên gọi cũ có thể gây hiểu nhầm

kythuat

Yếu tố nào giúp TPBank tăng trưởng lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm?

kythuat

Bình luận