Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Tấn công Sở giao dịch chứng khoán Pakistan: Pakistan cáo buộc Ấn Độ liên quan

Tấn công Sở giao dịch chứng khoán Pakistan: Pakistan cáo buộc Ấn Độ liên quan - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh gác tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào Sở giao dịch chứng khoán Pakistan (PSE) ở thành phố Karachi, Pakistan, ngày 29/6/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Imran Khan nhấn mạnh trong 2 tháng qua, nội các Pakistan đã biết về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công và ông đã thông báo cho các bộ trưởng về việc này. Toàn bộ các cơ quan Pakistan đều cảnh giác cao độ.

Tuy nhiên, Ấn Độ ngày 29/6 đã khẳng định không hề liên quan tới vụ tấn công này. Vụ việc xảy ra khi các tay súng đã tiếp cận một chốt an ninh bên ngoài tòa nhà PSE, ném lựu đạn và nã súng nhằm vào các nhân viên an ninh.

2 phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh và cảnh sát, trong khi lực lượng bán quân sự bắn hạ 2 đối tượng còn lại khi chúng đang tìm cách tháo chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát thành phố Karachi xác nhận 4 nhân viên bảo vệ, một cảnh sát và một người qua đường đã thiệt mạng trong vụ việc.

Nhóm phiến quân BLA tại tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công. Trong những năm gần đây, BLA nhiều lần đã nhắm mục tiêu tấn công các dự án cơ sở hạ tầng tại Pakistan, trong đó có vụ tấn công lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi năm 2018 khiến 4 người thiệt mạng.

Tháng 5 năm ngoái, BLA cũng đã tấn công một khách sạng hạng sang gần biên giới với Afghanistan tại Gwadar.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận