Hội Doanh Nhân
Du lịch

Tết truyền thống ở Hàn Quốc

Seollal là một ngày lễ chính tại Hàn Quốc, kéo dài trong 3 ngày. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết các hàng quán đều ngừng hoạt động. Người dân xứ sở kim chi tổ chức biểu diễn văn nghệ, chúc tụng và cùng gia đình ăn các món truyền thống.

Trang phục truyền thống

Trong dịp lễ Seollal, người dân xứ sở kim chi mang những trang phục hanbok truyền thống với nhiều kiểu hoa văn và màu sắc. Tuy hiện nay truyền thống ngày tết không còn bắt buộc như trước, người Hàn Quốc có thể mặc những trang phục như thường ngày.

Làng Namsangol Hanok ở Seoul là nơi tổ chức các sự kiện truyền thống và biểu diễn văn hóa. Ảnh: Republic Of Korea.

Làng Namsangol Hanok ở Seoul là nơi tổ chức các sự kiện truyền thống và biểu diễn văn hóa. Ảnh: Republic Of Korea.

Cúng bái tổ tiên đầu năm

Vào sáng sớm trong ngày đầu tiên của Seollal, tất cả thành viên trong gia đình sẽ tập hơp lại với nhau và chuẩn bị cho lễ cúng bái tổ tiên còn gọi là Charye. Sau khi đã chuẩn bị xong, cả gia đình sẽ tập hợp lại theo thứ tự từ người lớn tuổi đến người trẻ tuổi nhất. Họ sẽ đứng tại bàn thờ để cầu mong mọi điều yên vui cho gia đình trong năm mới. Món ăn truyền thống trong ngày Seollal là món Tteokguk (canh bánh gạo thái lát với thịt bò, trứng và rau).

Phong tục chúc tết

Phong tục chúc tết còn gọi là Sebae là khi các thành viên trong gia đình lần lượt chúc tết lẫn nhau. Người nhỏ tuổi nhất sẽ chúc tết người lớn tuổi nhất bằng cách quỳ trên mặt đất và cúi đầu thật sâu. Ngoài ra, trẻ em được nhận tiền mừng tuổi sebaetdon và lời chúc tết.

Với người lớn tuôi đôi lúc sẽ nhận quà tết. Những món quà phổ biến thường được tặng ở Hàn Quốc là bò, nhân sâm, phiếu tặng quà hoặc tiền mừng tuổi.

Nam và nữ có cách đặt tay khác nhau khi thực hiện nghi lễ. Ảnh: Korea4expats.

Nam và nữ có cách đặt tay khác nhau khi thực hiện nghi lễ. Ảnh: Korea4expats.

Du lịch ở đâu vào ngày tết

Những khu vui chơi giải trí hay các điểm di tích lịch sử đều mở cửa xuyên suốt trong ngày lễ. Du khách có thể tham quan những điểm đến như cung Cảnh Phúc (Gyeongbokgung), cung Xương Phúc (Chandeokgung) ở Seoul, để tham gia các hoạt động lễ hội truyền thống. Công viên Everland, công viên Lotte World là gợi ý cho những du khách yêu thích hoạt động ngoài trời.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Ý nghĩa phía sau chiếc ghế gãy đối diện trụ sở LHQ

kythuat

Bình luận