Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán 16/9: Nhóm dầu khí khởi sắc, VN-Index tăng điểm sau phiên ATC

Tính đến 9h50, VN-Index giảm 0,42 điểm (0,05%) lên 895,84 điểm, HNX-Index tăng 0,13% lên 128,1 điểm, UPCoM-Index tăng 0,22% lên 59,69 điểm.

Thị trường diễn biến lình xình ngay đầu phiên do tác động của các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VCB, VNM. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng giảm điểm tác động tiêu cực lên thị trường chung như BCM, VJC, MSN, PDR.

Chiều ngược lại, sự khởi sắc của PLX, SAB, VHM đóng vai trò trụ đỡ của thị trường. Một số cổ phiếu nhóm bán lẻ cũng giao dịch tích cực như MWG, FRT và PNJ.

Diễn biến thị trường theo các nhóm ngành, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp diễn biến phân hóa trong phiên hôm nay với các mã tăng giá như SIP, D2D, SZC, VGC, KBC và GVR. Chiều ngược lại, PHR, LHG, SZL, NTC giảm nhẹ với tỉ lệ giảm dưới 1%.

Sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua, các cổ phiếu nhóm hàng không cũng diễn biến phân hóa trong phiên hôm nay với các mã tăng như ACV, HVN, SCS, trong khi đó VJC, NCT, CIA lại giảm giá nhẹ.

Diễn biến phân hóa còn diễn ra tại nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng. Ghi nhận thời điểm hiện tại, một số cổ phiếu tăng giá nhẹ như STB, TPB, VIB, HDB, TCB. Các mã khác lại giảm nhẹ như BID, VCB.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Bình luận