Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (19/11): Hi vọng Mỹ – Trung đạt được thỏa thuận giảm dần, khiến các cặp tỷ giá ít biến động

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (19/11), vào lúc 17h05 giờ Việt Nam có 2/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 8 cặp còn lại tăng điểm.

Screenshot (280)

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong khi đó, cặp USD/CHF tăng cao nhất với mức tăng 0,21% và cặp GBP/USD giảm mạnh nhất với mức giảm 0,02%.

Screenshot (281)

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Screenshot (282)

Hi vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giảm dần

Trong phiên giao dịch sớm hôm nay tại châu Á, đồng USD gần như không biến động lớn do nhà đầu tư còn đang chờ đợi diễn biến mới về đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Trích dẫn một nguồn tin của chính phủ Trung Quốc, CNBC cho biết Bắc Kinh đang bày tỏ thái độ bi quan về thỏa thuận thương mại và nhận thấy Tổng thống Trump không cam kết sẽ dỡ bỏ thuế quan như yêu cầu của phía họ.

Trước đó, thị trường còn kì vọng thỏa thuận thương mại giai đoạn một sẽ sớm được kí trong thời gian tới khi mà phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc – ông Cao Phong, vào đầu tháng cho biết Bắc Kinh và Washington đã nhất trí dỡ bỏ thuế quan trừng phạt.

Đồng thời, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm 15/11 còn tuyên bố hai bên đang rất gần với thỏa thuận sơ bộ, tiếp thêm niềm tin cho nhà đầu tư.

Vào lúc 17h20 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính ghi nhận ở mức 97,675 điểm, tăng khoảng 0,01% so với cuối phiên hôm qua.

Cặp tỷ giá USD/CNY gần như đi ngang ở ngưỡng 7,0254 CNY đổi một USD. Vào hôm 18/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã cắt giảm lãi suất trên thị trường repo lần đầu tiên kể từ tháng 10/2015.

Cặp tỷ giá GBP/USD cũng ít thay đổi ở ngưỡng 1,2954 USD đổi một GBP, tăng 0,4% so với đầu phiên giao dịch hôm qua, khi mà toàn bộ ứng viên Đảng Cộng hòa tại cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12 đều cam kết sẽ ủng hộ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson.

Cặp tỷ giá AUD/USD lại giảm 0,1% xuống mức 0,6797 USD đổi một AUD sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) cho thấy ngân hàng trung ương này đang cân nhắc hạ lãi suất trong tháng 11.

“Các nhà lập pháp của RBA đã nhất trí rằng họ có thể phải nới lỏng chính sách trong cuộc họp sắp tới, tuy nhiên lập trường chung vẫn là duy trì chính sách hiện tại và đánh giá lại triển vọng kinh tế một khi có nhiều bằng chứng hơn về tác động của đợt hạ lãi suất trước đó”, biên bản cuộc họp của RBA nêu rõ.

Vào ngày hôm qua, Tổng thống Trump và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell – hai nhân vật vốn có tiếng là mâu thuẫn quan điểm về chính sách tiền tệ của nước Mỹ, đã nhóm họp cùng Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin, theo đưa tin từ Bloomberg.

Fed cho biết cả ba người đã cùng thảo luận về nhiều vấn đề kinh tế, tăng trưởng, việc làm và lạm phát, đồng thời nhấn mạnh bình luận của Chủ tịch Powell tại cuộc họp nhất quán với phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội vào tuần qua.

Trên Twitter, Tổng thống Trump cho hay cuộc họp diễn ra tốt đẹp và thân tình.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Xu hướng tỷ giá năm 2020 tiếp tục là biến số khó lường

kythuat

Xu hướng nới lỏng tiền tệ có thể sẽ khiến lãi suất trái phiếu chỉnh phủ sẽ giảm tiếp trong năm 2020

kythuat

Bình luận