Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Thị trường ngoại hối hôm nay 24/1: Yen Nhật quay đầu giảm vì nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn trước tin virus viêm phổi Vũ Hán

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (24/1), vào lúc 17h giờ Việt Nam có 6/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 4 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay 24/1: Yen Nhật quay đầu giảm vì nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn trước tin virus viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp USD/CHF tăng cao nhất với mức tăng 0, 21% và cặp GBP/USD giảm mạnh nhất với mức giảm 0,21%.

Thị trường ngoại hối hôm nay 24/1: Yen Nhật quay đầu giảm vì nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn trước tin virus viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Thị trường ngoại hối hôm nay 24/1: Yen Nhật quay đầu giảm vì nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn trước tin virus viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 3.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, đồng USD đã tăng điểm trở lại so với đồng tiền trú ẩn yen Nhật (JPY) nhờ vào việc nhà đầu tư đã phần nào bình tĩnh trở lại sau một tuần lo lắng về virus viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc.

Vào lúc 14h50 giờ Việt Nam, đồng bạc xanh đã tăng 0,1% so với đồng JPY, đưa cặp tỷ giá USD/JPY giao dịch ở ngưỡng 109,54 JPY đổi một USD.

Trong khi đó, chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính theo ghi nhận trên Bloomberg tăng hơn 0,1% lên ngưỡng 97,805 điểm.

ECB giữ nguyên lãi suất, đồng EUR không nhận được kích thích nào

Ở diễn biến khác, đồng euro (EUR) lại suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lập trường chính sách tiền tệ tại cuộc họp hôm 23/1 (theo giờ địa phương).

Theo đó, ECB đã giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 0, lãi suất cho vay ở mức thấp kỉ lục 0,25% và lãi suất tiền gửi ở mức âm 0,5%.


  • ECB đã bỏ lỡ lối thoát khỏi chính sách lãi suất âm

“Miễn là nền kinh tế khu vực Eurozone phục hồi như kì vọng, ECB sẽ không thực hiện điều chỉnh lớn nào cho đến khi hoàn thành việc đánh giá khung chính sách” ông Holger Schmieding, kinh tế trưởng của Berenberg Bank, nhận định.

Kế hoạch đánh giá chiến lược của ECB trên được cho là sẽ bao gồm việc xem xét lại mục tiêu lạm phát của ECB và vai trò của cơ quan này trong việc giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.

“ECB sẽ vẫn theo dõi sát sao số liệu lạm phát và cần dùng đến chính sách tiền tệ hỗ trợ. Ngoài ra, ngân hàng trung ương này còn sẵn sàng sử dụng tất cả công cụ chính sách để phản ứng với tình hình thực tế. Tóm lại, lập trường nới lỏng chính sách vẫn còn tồn tại chứ không mất đi”, nhóm nhà phân tích tại Nordea cho hay trong một ghi chú.

“Trong thời gian tới, đồng EUR sẽ chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ ECB”, họ nói thêm.

Vào lúc 14h50 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống còn 1,1048 USD đổi một EUR, còn cặp EUR/GBP giảm 0,1% xuống còn 0,8417 GBP đổi một EUR.

Nhận định của WHO có thể là nhân tố giúp đồng USD tăng điểm?

Liên quan đến virus viêm phổi Vũ Hán, trong hôm nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này tính đến ngày hôm qua đã lên tới 830 ca, trong khi số người chết đã tăng lên 25.

Cuối ngày 23/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định không công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus viêm phổi corona mặc dù số người chết và nhiễm bệnh tại Trung Quốc không ngừng tăng lên.

“Không sai đâu, đây là trường hợp khẩn cấp ở Trung Quốc nhưng nó chưa trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và khẩn cấp trên toàn cầu”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesys, Tổng giám đốc WHO, phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva hôm 23/1.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Xu hướng tỷ giá năm 2020 tiếp tục là biến số khó lường

kythuat

Bình luận