Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (29/11): Loạt dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ phát huy tác dụng

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (29/11), vào lúc 18h01 giờ Việt Nam có 3/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.

Screenshot (323)

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong khi đó, cặp NZD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,25% và cặp GBP/USD giảm mạnh nhất với mức giảm 0,13%.

Screenshot (324)

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Screenshot (325)

Loạt dữ liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ giúp thị trường ổn định

Trong phiên giao dịch tại châu Á hôm nay, đồng USD gần như không biến động nhiều sau loạt dữ liệu kinh tế tích cực vào đầu tuần.

Vào lúc 16h45 giờ Việt Nam, chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính ghi nhận ở mức 98,25 điểm, giảm nhẹ 0,04%.

Dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy tính từ đầu năm đến nay, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ở mức 2,1%, tăng hơn 0,2% so với kết quả đầu tiên (1,9%).

Loạt dữ liệu này trái ngược so với nhiều chỉ số khác, trong đó cho thấy hoạt động kinh tế toàn cầu đang chững lại.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trungvẫn nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư sau khi Tổng thống Trump kí ban hành hai đạo luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong.

Mặc dù Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa, họ vẫn chưa thực hiện bất kì động thái rõ ràng nào và không rõ liệu diễn biến mới này có gây ảnh hưởng đến cuộc đàm phán thương mại hay không, khi mà cho đến nay Washington và Bắc Kinh chưa thể thống nhất nội dung thỏa thuận giai đoạn một.

Nếu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể đi đến một thỏa thuận, Tổng thống Trump sẽ tiến hành tăng thêm thuế vào ngày 15/12 như ông từng đe dọa hồi tháng 10.

Thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ đều đóng cửa cho ngày lễ Tạ ơn, vì vậy trong phiên mở cửa hôm nay chưa ghi nhận biến động nào lớn.

Cặp tỷ giá GBP/USD có lúc giao dịch đi ngang vì Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn dẫn trước trong cuộc thăm dò trước cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12. Tuy nhiên, vào lúc 18h01 giờ Việt Nam, GBP/USD là cặp tỷ giá giảm mạnh nhất.

Trong khi đó, cặp EUR/USD nhích 0,1% lên ngưỡng 1,1011 USD đổi một EUR, còn cặp USD/JPY giảm 0,1% xuống mức 109,45 JPY đổi một USD vì biến động chính trị ở Hong Kong thúc đẩy nhu cầu mua vào đồng JPY. Cặp tỷ giá AUD/USD và NZD/USD lần lượt tăng 0,1% và 0,25%.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Xuất hiện làn sóng giảm lãi suất huy động đầu tháng 7

kythuat

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Bình luận