Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

Thiết bị sưởi ấm cần thiết cho gia đình

Quạt (đèn) sưởi bằng bóng halogen

Quạt sưởi làm nóng nhanh, đa dạng kiểu dáng, giá rẻ.

Quạt sưởi làm nóng nhanh, đa dạng kiểu dáng, giá rẻ.

Đúng như tên gọi, quạt sưởi halogen có cấu tạo đơn giản, sử dụng bóng halogen để sinh nhiệt. Cơ chế của thiết bị là sử dụng bức xạ nhiệt truyền dạng sóng tạo thành nhiệt năng. Thiết bị thường có hình tròn (được gọi là quạt sưởi) hoặc đèn sưởi (dạng hình vuông hoặc chữ nhật) nhưng đều dùng một máng nhôm phản chiếu bên trong để giúp phát tán hơi nóng tốt hơn.

Quạt sưởi halogen có ưu điểm tạo không khí nóng tức thì, không đốt cháy không khí nên ít tạo cảm giác khô, bí hơi. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ phù hợp sử dụng tạm thời trong thời gian ngắn bởi ánh sáng phát ra lớn, ảnh hưởng sinh hoạt. Ngoài ra, khi hoạt động, thiết bị rất nóng ở khung kim loại, máng nhôm, có thể gây phỏng tay khi chạm vào.

Sản phẩm có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, có giá thành khoảng dưới một triệu đồng.

Đèn sưởi cho phòng tắm

Đèn sưởi là món đồ hữu dụng trong phòng tắm mùa lạnh.

Đèn sưởi là món đồ hữu dụng trong phòng tắm mùa lạnh.

Đèn sưởi là thiết bị rất hữu dụng cho phòng tắm vào mùa lạnh do ưu điểm rất dễ sử dụng, làm nóng nhanh trong không gian nhỏ. Sản phẩm cũng rất dễ lắp đặt, thường có khả năng chịu nước nhẹ. Giống như đèn sưởi halogen, thiết bị cũng không gây khô da, do không đốt cháy không khí.

Các loại đèn sưởi nhà tắm sử dụng từ một đến 3 bóng công suất cao với tuổi thọ khoảng trên 2.000 giờ. Thông thường các hãng bảo hành cả khi đèn bị cháy bóng sau khoảng hai năm sử dụng. Giá bán cũng hợp lý từ dưới một triệu đồng đến gần hai triệu đồng.

Máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu làm nóng lâu nhưng không gây khô da.

Máy sưởi dầu làm nóng lâu nhưng không gây khô da.

Máy sưởi dầu là một trong những thiết bị được yêu thích nhất của người dùng do có nhiều ưu điểm, tiện dụng. Máy sử dụng nhiên liệu là dầu được đốt nóng, qua đó gián tiếp làm nóng không khí trong phòng. Mỗi máy có thể sử dụng từ 9 đến 13 thanh sưởi tùy công suất, phạm vi sử dụng. Nhiên liệu dầu được sử dụng tuần hoàn nên về lý thuyết không cần bổ sung sau một thời gian sử dụng.

Sưởi dầu có ưu điểm không đốt nóng không khí nên không làm khô da, hoạt động êm ái, không phát ra tiếng động cũng như ánh sáng. Máy sử dụng cơ chế sưởi dầu nên giữ phòng ấm trong thời gian lâu hơn. Các máy dạng này có thêm giá treo để phơi quần áo khi cần thiết.

Tuy nhiên, sưởi dầu cũng có nhược điểm, như thời gian làm ấm phòng lâu hơn đáng kể so với sưởi gốm hay sưởi điện trở. Khi sử dụng, các thanh sưởi cũng rất nóng nên cần đề phòng trẻ em, người già bất cẩn.

Các máy sưởi dầu có kích thước lớn, giá thành từ hai đến gần 4 triệu đồng.

Máy sưởi bằng thanh điện trở hoặc sưởi gốm

Máy sưởi bằng thanh gốm làm nóng nhanh, nhiều tính năng, kiểu dáng đẹp.

Máy sưởi bằng thanh gốm làm nóng nhanh, nhiều tính năng, kiểu dáng đẹp.

Dạng máy sưởi này sử dụng một dàn nóng bằng thanh gốm hoặc thanh điện trở. Không khí được quạt hút gió từ đằng sau (hoặc phía dưới), thổi qua dàn nóng, mang theo không khí ấm ra căn phòng. Ưu điểm của máy sưởi này là tốc độ làm nóng rất nhanh, kiểu dáng gọn nhẹ hơn sưởi dầu, thiết kế cũng đẹp hơn. Các loại máy sưởi điện trở thường đi kèm nhiều tính năng hơn, như có điều khiển từ xa hoặc thậm chí là điều khiển qua điện thoại di động rất tiện dụng.

Tuy nhiên, máy sưởi điện trở hoặc thanh gốm thường tạo cảm giác khô hơn so với máy sưởi dầu, giá thành cao hơn với cùng mức sử dụng.

Hoài Anh

CÙNG CHỦ ĐỀ

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

kythuat

Zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra tốt tới đâu

kythuat

Bình luận