Hội Doanh Nhân
Kinh Doanh

Toyota Việt Nam hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Những thùng quần áo, sách vở, đồng phục học sinh, tiền mặt và nhiều đồ dùng đã qua sử dụng được các cán bộ, nhân viên, Công đoàn công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) và các đại lý Toyota đóng gói cẩn thận, gửi đến Chương trình Mottainai 2019 để bán gây quỹ “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”.

Năm nay, TMV tiếp tục là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình Mottainai 2019. Kết thúc đêm gala Mottainai 2019 được tổ chức giữa tháng 9 vừa qua tại TP HCM, nhiều món quà ý nghĩa được trao tới tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Ông Hiroshi Okamura - Đại diện Toyota Việt Nam (thứ hai từ phải sang) nhận thư cảm ơn từ ban tổ chức chương trình Mottainai 2019.

Ông Hiroshi Okamura – Đại diện Toyota Việt Nam (thứ hai từ phải sang) nhận thư cảm ơn từ ban tổ chức chương trình Mottainai 2019.

Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM, cho biết: “Tinh thần của từ “Mottainai” dần được phổ biến trên thế giới cùng với những hoạt động bảo vệ môi trường hay tiết kiệm năng lượng. Tại Việt Nam, một lần nữa chúng tôi rất trân trọng Báo Phụ nữ Việt Nam khi tiếp tục tổ chức các hoạt động kết hợp giữa việc phổ cập tinh thần “Mottainai” với hoạt động từ thiện”.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM mong muốn các em nhỏ hãy học tập tinh thần “Mottainai” và tinh thần từ thiện, tận dụng sự hỗ trợ của mọi người để trở thành một người trưởng thành biết giúp đỡ người khác và biết cống hiến cho xã hội. Ông cũng hy vọng vòng tròn hữu nghị Nhật – Việt thông qua tinh thần “Mottainai” sẽ ngày càng lan rộng và trở nên lớn mạnh.

Toyota Hiroshima Tân Cảng tham gia ủng hộ Mottainai 2019.

Đại diện Toyota Hiroshima Tân Cảng tham gia ủng hộ Mottainai 2019.

Ông Lê Nguyễn Văn Minh, ban chấp hành công đoàn TMV chia sẻ: “Với ý nghĩa cho đi là mãi mãi, cán bộ, nhân viên công ty đã nhiệt tình ủng hộ. Đây là chương trình ý nghĩa, ấm áp, chứa đựng giá trị nhân văn cao”.

Ngoài TMV, các đại lý tham gia ủng hộ gồm Toyota Đông Sài Gòn; Toyota Hiroshima Tân Cảng; Toyota Bến Thành; Toyota Tsusho; Toyota Phú Mỹ Hưng; Toyota Đông Sài Gòn chi nhánh quận 9 và Toyota Đông Sài Gòn chi nhánh quận Gò Vấp.

Đại diện Công đoàn Toyota Việt Nam trao quà tới Chương trình Mottainai 2019.

Đại diện Công đoàn Toyota Việt Nam trao quà tới chương trình Mottainai 2019.

Tiếp nối chuỗi sự kiện, tại Hà Nội, ngày hội với chủ đề “Mottainai – Giáng sinh Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” sẽ diễn ra ngày 1/12 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Ngoài các hoạt động tương tự tại ngày hội ở TP HCM, dự kiến chương trình sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn – giao lưu văn hóa Việt – Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…

Bên cạnh hoàn thành mục tiêu kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa – xã hội.

(Nguồn: Toyota Việt Nam)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zeiss và Nokia hợp tác cải tiến camera

kythuat

Yếu tố tạo sức bật cho bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

kythuat

Yen mất giá, nhân dân tệ lên đỉnh

kythuat

Bình luận