Hội Doanh Nhân
Du lịch

Trung Quốc cấm đưa khách ra nước ngoài

Hiệp hội Du lịch Trung Quốc cho biết, các công ty đang đưa khách đi nước ngoài có thể tiếp tục hành trình tour, nhưng bộ phận điều hành nên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách.

Bắc Kinh cũng tuyên bố dừng hoạt động tất cả xe buýt liên tỉnh từ 26/1, để hạn chế công dân vào thủ đô bằng đường bộ. Vạn Lý Trường Thành (khu vực Juyongguan gần thủ đô nhất) và một số điểm du lịch nổi tiếng khác như Tử Cấm Thành, Minh Thập Tam lăng, Chùa Ngân Sơn… cũng bị đóng cửa.

Đường phố Bắc Kinh vắng người vào 25/1. Ảnh: Wu Hong/EPA.

Đường phố Bắc Kinh vắng người vào 25/1. Ảnh: Wu Hong/EPA.

Chính quyền Vũ Hán thắt chặt hơn nữa các lệnh hạn chế đi lại vào 25/1, với lệnh cấm lưu thông xe cộ ở trung tâm thành phố, bắt đầu vào nửa đêm cùng ngày. Giới chức địa phương cho biết một số phương tiện vẫn được phép hoạt động, bao gồm xe buýt và xe vận chuyển vật tư.

Dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, sau đó lan sang ít nhất 30 khu vực và tỉnh thành ở Trung Quốc.

Đến nay, 54 người thiệt mạng và 1.600 người bị nhiễm virus trên khắp Trung Quốc. Tất cả các trường hợp tử vong vì dịch viêm phổi được báo cáo đều xảy ra ở đại lục, nhưng khách du lịch từ Trung Quốc đã phát tán virus Corona sang nhiều nơi khác. Các trường hợp nhiễm virus đã được xác nhận tại Nepal, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Mỹ và Việt Nam. Canada ngày 25/1thông báo trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm virus Corona, là người vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Phạm Huyền (Theo New York Times)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Ý nghĩa phía sau chiếc ghế gãy đối diện trụ sở LHQ

kythuat

Bình luận