Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Tỷ giá USD hôm nay 19/11: Xuống thấp nhất trong một tuần trên thị trường quốc tế

(Tiếp tục cập nhật)

LYNXNPEF0600R_L

Ảnh: Reuters

Tỷ giá USD thế giới chạm đáy một tuần

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,18% xuống 97,695 vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 19/11.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1073. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,2954.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,07% xuống 108,58.

Thứ Hai (18/11), USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với rổ tiền tệ khi các nhà giao dịch chờ đợi những dấu hiệu mới về việc liệu Mỹ và Trung Quốc có tiến gần hơn đến thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại, sự kiện đã làm thị trường tài chính và tăng trưởng toàn cầu chao đảo.

Cuối tuần trước, tờ Tân Hoa Xã đưa tin về việc hai bên đã có “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” về thương mại trong một cuộc gọi điện thoại cấp cao vào thứ Bảy (16/11), nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời gian của một thỏa thuận có thể.

“Tất cả nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng Trung Quốc đã biến một số thuế quan trở thành tiền đề cho thỏa thuận và không rõ liệu ông Trump có đồng ý với điều đó hay không”, chiến lược gia trưởng Marshall Gittler tại công ty phân tích FX ACLS Global cho biết.

Các nhà giao dịch tiền tệ đang chờ bài phát biểu quan trọng đầu tiên của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagardeo vào thứ Sáu (22/11) để có manh mối về chính sách trong tương lai.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,4% lên mức cao nhất trong hai tuần ở mức 1.2946 bảng sau khi Thủ tướng Boris Johnson cho biết tất cả các ứng cử viên của đảng Bảo thủ tại cuộc bầu cử ngày 12/12 đã cam kết ủng hộ thỏa thuận Brexit của ông.

USD và trái phiếu có thể sẽ có phản ứng với biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được phát hành vào thứ Tư (20/11), theo Investing.

“Biên bản có khả năng nhắc lại rằng nền kinh tế Mỹ là ‘vững chắc’ và các chính sách tiền tệ hiện tại là ‘phù hợp’, điều này sẽ hỗ trợ đồng USD”, Joseph Capurso, nhà phân tích tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Bank, cho biết.

Tuy nhiên, ông Capurso lưu ý báo cáo về doanh số bán lẻ tháng 10 của Mỹ được phát hành vào thứ Sáu (15/11) cho thấy mức tiêu thụ mạnh trước đó đang cho thấy một số suy giảm.

“Bất kì sự yếu kém nào nữa trong tiêu dùng đều có thể đảm bảo đánh giá lại vật chất về triển vọng của FOMC. Theo đường cơ sở của chúng tôi, FOMC rất có thể sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào năm 2020”, ông Capurso nhận định.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Xuất hiện làn sóng giảm lãi suất huy động đầu tháng 7

kythuat

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Bình luận