Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Tỷ giá USD hôm nay 20/11: Phục hồi nhẹ sau khi duy trì ổn định trong ngày hôm trước

(Tiếp tục cập nhật)

101096492-120773487

Ảnh: CNBC.

Tỷ giá USD thế giới phục hồi

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,06% lên 97,72 vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam) ngày 20/11.

Tỷ giá euro so với USD không có nhiều biến động ở 1,1078. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm nhẹ 0,01% xuống 1,2921.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 108,55.

Theo Reuters, tỷ giá USD không biến động nhiều so với rỏ tiền tệ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/11) vì sự thiếu rõ ràng về số phận của cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung khiến giới đầu tư cảnh giác.

“Tất cả đều do sự không chắc chắn của thương mại”, theo ông Juan Perez, nhà chiến lược và giao dịch ngoại hối cao cấp tại Tempus Inc.

Kì vọng gia tăng về việc Washington và Bắc Kinh sẽ kí một thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tháng này để hạ nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới,.

Tuy nhiên, những hi vọng đó đã bị chặt đứt vào thứ Hai (18/11) sau khi CNBC báo cáo Trung Quốc bi quan về việc đồng ý đạt thỏa thuận.

Mỹ và Trung Quốc đã bị vướng vào các đợt thuế quan trả đũa, làm rung chuyển thị trường tài chính và đe dọa làm suy yếu sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đồng bạc xanh được hỗ trợ từ việc dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây trùng với dự báo thấp hơn, USD có thể có một số điểm yếu, ông Perez nói.

“Các ngân hàng trung ương không thể cung cấp nhiều như vậy để khuyến khích cổ phiếu tăng cao hơn, vì vậy, nhu cầu đối với tài sản rủi ro bị dập tắt và đồng USD có thể tiếp tục giảm dựa trên thực tế là nền kinh tế Mỹ thực sự chậm lại và khả năng đáp ứng bất cứ ai của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bị nghi ngờ”, ông Perez cho biết thêm.

Các nhà đầu tư đang chờ biên bản từ cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, dự kiến được công bố vào thứ Tư (20/11). Ngân hàng trung ương Mỹ đã giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay nhưng báo hiệu sẽ không giảm thêm nữa trừ khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Ở những nơi khác, đồng đô la Australia đã giảm sau khi báo cáo từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Australia cho thấy các ngân hàng trung ương đã cân nhắc giảm lãi suất trong tháng này.

Tuy nhiên, đồng đô la Australia đã phục hồi, tăng 0,19% so với đồng bạc xanh.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Xu hướng tỷ giá năm 2020 tiếp tục là biến số khó lường

kythuat

Xu hướng nới lỏng tiền tệ có thể sẽ khiến lãi suất trái phiếu chỉnh phủ sẽ giảm tiếp trong năm 2020

kythuat

Bình luận