Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Giảm so với yen Nhật do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona bùng phát

Tỷ giá USD thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,21% lên 97,688 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,24% xuống 1,1025. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,37% xuống 1,3073.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,19% xuống 109,28.

Tỷ giá USD giảm so với yen Nhật khi các nhà đầu tư lo ngại dịch bệnh lây lan từ Trung Quốc làm tổn thương nền kinh tế.

Thứ Sáu (24/1), trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác nhận trường hợp thứ hai ở nước này nhiễm coronavirus ở Chicago, và cho biết có tới 63 trường hợp đang được theo dõi.

Đến nay, virus corona đã lây lan cho hơn 1.000 người và làm 41 bệnh nhân tử vong. Tất cả trường hợp tử vong cho đến nay đều ở Trung Quốc, nơi các quan chức đã áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm nghiêm ngặt đối với việc đi lại và các cuộc họp mặt công cộng.

Việc coi USD như một tài sản an toàn đã giúp thúc đẩy đồng tiền này lên gần mức cao nhất trong 8 tuần so với đồng euro vào thứ Sáu (24/1).

Động thái này được hỗ trợ bởi dữ liệu PMI châu Âu đã củng cố niềm tin rằng các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong tương lai gần.

Hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro vẫn còn mờ nhạt với chỉ số PMI, được xem là thước đo quan trọng cho sức khỏe nền kinh tế, giữ ở mức 50,9 vào tháng 1, thấp hơn dự đoán là 51,2.

Dữ liệu khảo sát được đưa ra một ngày sau khi ECB không thực hiện bất kì thay đổi chính sách nào, cam kết tiếp tục mua trái phiếu và trong trường hợp cần thiết sẽ giảm lãi suất cho đến khi lạm phát khu vực đồng euro quay trở lại mức mục tiêu.

Trong khi đó, đồng bảng Anh cũng đã suy yếu do một số nhà đầu tư cho rằng lãi suất sẽ giảm vào tuần tới mặc dù các cuộc điều tra kinh doanh đã chỉ ra sự phục hồi sau bầu cử trong nền kinh tế nước này 3% so với đồng bạc xanh.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Canada đã giảm khoảng 0,13% so với đồng bạc xanh khi sự bùng phát của virus corona đã gây áp lực lên giá dầu, theo Reuters.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zimbabwe được hay mất nhiều hơn trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Trung Quốc?

kythuat

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Xu hướng tỷ giá năm 2020 tiếp tục là biến số khó lường

kythuat

Bình luận