Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Vinachem muốn bán cổ phần Southchimex với giá gấp hơn 28 lần giá gốc

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa thông báo về việc tổ chức bán đấu giá cổ phần nắm giữ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) tại CTCP Xuất nhập khẩu Hóa chất Miền Nam (Southchimex).

Theo đó, vào ngày 12/12 tới đây, Vinachem sẽ bán đấu giá 461.516 cổ phần, tương ứng 49% vốn điều lệ của Southchimex với giá khởi điểm lên đến 253.300 đồng/cổ phần.

Theo báo cáo tài chính quí II/2019 của công ty mẹ Vinachem, khoản đầu tư của Vinachem vào Southchimex được có giá gốc hơn 4,12 tỉ đồng. Như vậy, nếu thương vụ đấu giá thành công, Vinachem sẽ thu về tối thiểu 116,9 tỉ đồng, gấp gần 28,4 lần giá trị đầu tư.

vinachem

Danh sách công ty liên kết của Vinachem tại ngày 30/6/2019. Nguồn: Báo cáo tài chính riêng quí II/2019.

Thông tin trên website của Southchimex cho biết, đây là công ty liên kết của Vinachem, có tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập năm 1975 và chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ ngày 1/8/2007.

Southchimex hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phân bón nội địa và các loại vật tư hóa chất công nghiệp trong nước và nhập khẩu.

Trong mảng phân bón, Southchimex chuyên phân phối các loại sản phẩm của các nhà máy Phân lân Ninh Bình, Văn Điển, Lâm Thao tại các tỉnh phía Nam, Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long, cao nguyên Nam Trung Bộ với sản lượng tiêu thụ gần 200.000 tấn/năm.

Bên cạnh đó, công ty còn phân phối các sản phẩm mới của các công ty thành viên của Vinachem như Urê Ninh Bình, DAP Đình Vũ, DAP Lào Cai,…

Về mảng vật tư hóa chất, Southchimex chuyên nhập khẩu và kinh doanh các nguyên liệu hóa chất như Sodium Sulphate, Soda Ash Light, lưu huỳnh,… phục vụ cho khách hàng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất bột giặt, sản xuất Silicat, thủy tinh, dệt nhuộm, chất tạo bọt,…

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Yeah1 muốn chi 140 tỉ đồng thâu tóm công ty vận hành ví tích điểm thưởng điện tử đang là đối tác của Samsung, BIDV, Suzuki, Ericsson…

kythuat

Yeah1 chi gần 130 tỉ đồng cho tham vọng thương mại hóa kho nội dung kĩ thuật số

kythuat

Bình luận