Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Vingroup xóa sổ thương hiệu Viễn thông A, chuyển đổi thành VinPro?

vinpro

Ảnh chụp website vienthonga.vn

Website bán hàng của Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A (Vienthonga.vn) mới đây thông báo chính thức chuyển đổi thành Vinpro.vn. Trên mạng xã hội Facebook, trang fanpage của Viễn thông A cũng được thay thế bởi VinPro.

Như vậy, thương hiệu Viễn thông A gần như đã bị xóa bỏ trên thị trường, điều nhiều lần xảy ra đối với các thương vụ thâu tóm giữa các doanh nghiệp thương mại cùng ngành.

Còn nhớ năm 2018, sau khi mua lại CTCP Thế giới số Trần Anh, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) cũng tiến hành các chuyển đổi, xóa tên Trần Anh cũng như đưa website trananh.vn trỏ về dienmayxanh.com.

Giới quan sát cho rằng việc duy trì cùng một lúc hai thương hiệu sẽ khiến các doanh nghiệp thương mại phải chi nhiều hơn cho hoạt động marketing và định vị khách hàng bị phân tán. Trái lại, việc hợp nhất sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của một thương hiệu.

3306_viYn_thong_a

Viễn thông A gần như sẽ biến mất trên thị trường

Cuối năm 2018, Vingroup thâu tóm lại gần 65% cổ phần Viễn thông A, nhưng thời điểm đó không ra thông báo chính thức. Viễn thông A được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện thoại di động, thiết bị điện tử với gần 200 cửa hàng trên toàn quốc là sự bổ sung lực lượng cho hệ thống VinPro.

Kể từ đầu năm 2019, Viễn thông A cho thấy sự tích cực cơ cấu thông qua việc chuyển đổi công năng của các cửa hàng. Chuỗi bán lẻ này đóng cửa các điểm bán không hiệu quả, trong khi một số điểm bán được chuyển đổi thành trung tâm chăm sóc khách hàng của Vsmart (nhà sản xuất điện thoại thuộc Tập đoàn Vingroup).

Phía VinPro khai trương hàng loạt cửa hàng “nổi” để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng, thay vì đặt trong các trung tâm thương mại Vincom như trước kia. Tính đến hết quí III năm nay, VinPro sở hữu 246 cửa hàng chuyên biệt trên toàn quốc.

Thời điểm hiện tại, hệ thống cửa hàng của VinPro đang phải gánh vác một nhiệm vụ quan trọng là phân phối các sản phẩm điện thoại VinSmart đến tay người tiêu dùng. Nhất là trong hoàn cảnh, nhà máy Vsmart vừa được khánh thành, có thể đạt công suất 23 triệu chiếc mỗi năm.

Theo kế hoạch, Vsmart sẽ ra mắt 10 mẫu điện thoại mới trong năm 2019 này, tuy nhiên mục tiêu này dường như đang bị chậm.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Bình luận