Hội Doanh Nhân
Tài Chính

Vừa mới thăng chức, được thưởng ngay triệu USD, ai ‘sướng’ như Chủ tịch ngân hàng này

Theo Bloomberg, Ủy ban thù lao của Citigroup trao thưởng cho bà Fraser “để công nhận việc thăng chức lên vị trí Chủ tịch gần đây và để nâng cao tính liên tục của hoạt động lãnh đạo và kế hoạch thừa kế quyền quản lí của công ty”, theo hồ sơ pháp lí trong ngày thứ Tư (27/11).

rk_JaneFraser_281119

Jane Fraser. Nguồn Reuters.

Phân nửa phần thưởng này ở dạng tiền mặt và phân nửa là cổ phiếu. Mỗi năm, bà Fraser sẽ nhận được một phần của phần thưởng trên và dự kiến, sẽ nhận toàn bộ phần thưởng trên trong vòng 4 năm.

Được thăng chức lên Chủ tịch Citigroup, bà Fraser có thể trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt một ngân hàng lớn của Mỹ khi ngành này chịu áp lực nâng cao sự đa dạng về giới.

Trong tháng 4/2019, nhà lãnh đạo của 7 trong số những ngân hàng lớn nhất của Mỹ (đều là đàn ông và người da trắng) bị chất vấn trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ về việc tại sao công ty của họ không bao giờ cho phụ nữ lãnh đạo.

Bà Fraser nhận thù lao hơn 9 triệu USD trong năm 2018 vì dẫn dắt hoạt động của Citigroup ở khu vực Mỹ Latinh. Ông Corbat được trả 24 triệu USD trong năm ngoái.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Xử lí nợ xấu vướng từ qui định chồng chéo

kythuat

Xu hướng tỷ giá năm 2020 tiếp tục là biến số khó lường

kythuat

Xu hướng nới lỏng tiền tệ có thể sẽ khiến lãi suất trái phiếu chỉnh phủ sẽ giảm tiếp trong năm 2020

kythuat

Bình luận