Hội Doanh Nhân
Du lịch

Vùng Nội Mông đóng cửa vì dịch hạch

  • Những cảnh đẹp có thể biến mất trên sông Dương Tử
  • Khách Tây không dám ra đường vì lo dịch hạch bùng phát ở Mông Cổ

Ngày 7/7, các bác sĩ chính thức xác định trường hợp nhiễm dịch hạch ở Bayan Nur, phía tây bắc thủ đô Bắc Kinh. Bệnh nhân đang được cách ly và chữa trị tại bệnh viện địa phương, sức khỏe ổn định.

5 thắng cảnh gần đó tạm dừng hoạt động, khách du lịch bị cấm vào vùng bị ảnh hưởng và tham quan khu vực lân cận. Chính quyền Nội Mông cũng đang quản lý chặt chẽ các địa điểm du lịch trên thảo nguyên khác để đảm bảo du khách không tiếp xúc với động vật hoang dã, diệt bớt những loài gặm nhấm hoặc bọ chét có thể mang mầm bệnh.

Nội Mông là điểm đến hút khách nhờ thiên nhiên thanh bình, bản sắc văn hoá độc đáo. Ảnh: Quỷ Cốc Tử.

Nội Mông là điểm đến hút khách nhờ thiên nhiên thanh bình, bản sắc văn hóa độc đáo. Ảnh: Quỷ Cốc Tử.

Giới chức ngành y tế tại Bayan Nur ban đầu cảnh báo chính quyền địa phương về một trường hợp nghi nhiễm dịch hạch vào 4/7. Một ngày sau, thành phố được đặt ở mức cảnh báo cấp 3 để phòng ngừa dịch hạch, mức thấp thứ hai trong hệ thống 4 mức cảnh báo.

Bệnh dịch hạch do vi khuẩn gây ra, lây truyền qua bọ chét và động vật bị nhiễm bệnh. Căn bệnh này từng được mệnh danh là đại dịch gây ra cái chết đen, cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người. Các chuyên gia khuyến cáo công chúng không nên hoảng sợ trước các trường hợp nhiễm bệnh mới. Dịch hạch chưa bao giờ thực sự biến mất, song thuốc kháng sinh ngày nay có thể ngăn ngừa các biến chứng và giảm thiểu khả năng tử vong nếu dùng đủ nhanh.

Cơ quan y tế của Bayan Nur cảnh báo người dân cảnh giác nếu phát hiện sóc đất marmot bị bệnh hoặc chết, không được săn bắn, lột da hoặc ăn thịt loài vật này. Tại một số vùng của Trung Quốc và Mông Cổ, sóc đất là thức ăn của người địa phương, tuy nhiên loài vật này từng gây ra dịch bệnh trong khu vực.

An An (Theo CNN)

Xem thêm

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý mùa săn mây

kythuat

Bình luận