Hội Doanh Nhân
Du lịch

Vũng Tàu vắng khách

Biển Bãi Sau TP Vũng Tàu trưa ngày 2/8. Ảnh: Trường Hà.

Biển Bãi Sau TP Vũng Tàu trưa ngày 2/8. Ảnh: Trường Hà.

Hơn 11h trưa ngày 2/8, bà Lê Ngọc Oanh (53 tuổi, ở TP HCM) bịt hai khẩu trang kín mít ngồi ghế bố hóng gió ở biển Bãi Sau. Trước khi ba đứa cháu từ 10 – 18 tuổi lao xuống biển tắm, nô đùa, bà hai lần dặn chúng tìm chỗ ít người và không được bơi ra xa.

“Dịch bệnh nghe dồn dập cũng sợ. Nhưng xuống biển, rồi mình đeo khẩu trang, đứng xa người lạ chắc là an toàn”, bà Oanh nói và cho biết, gia đình 7 người tự lái xe xuống Vũng Tàu sáng nay. Họ không ghé hàng quán dọc đường. “Đồ ăn, thức uống chuẩn bị hết. Lát nữa bày ra ăn trưa, lại xuống tắm tới chiều thì trở lại thành phố”, bà cho hay.

Cách đó chừng 50 m, anh Nguyễn Văn Hoài (Tiền Giang) đang tập cho đứa con trai 7 tuổi bơi. Anh nói bất ngờ vì bãi biển dài gần 10 km “quá vắng vẻ”. “Cuối tuần trước đọc báo thấy người ken đặc cũng hơi lo lo nhưng vì vợ đã hứa với bọn trẻ, không hoãn được”, anh Hoài nói. Anh cho rằng mình có mạo hiểm, song chuyến đi hai ngày của trở nên dễ chịu khi giá phòng nghỉ mềm hơn và hàng quán không còn cảnh xô bồ, náo nhiệt như những lần trước.

Hai ngày cuối tuần (1 và 2/8), các con đường Thùy Vân, Hạ Long, Trần Hưng Đạo… ít xe cộ, những “hẻm khách sạn”, “nhà hàng” vắng hoe. Nhân viên ngồi lướt điện thoại, thi thoảng chạy ra mời chào khi thấy người lạ. Ông Phan Văn Thực, Phó giám đốc khu du lịch Biển Đông cho biết, cơ sở có 50 phòng khách sạn và 5 nhà hàng phục vụ cùng lúc 6.000 khách. Từ hôm 28/7, khách bắt đầu giảm dần và đến hôm nay 100% tour, đoàn đã bị hủy.

“Chỉ còn một ít khách lẻ tắm biển. Khách đặt chỗ và đã thanh toán cho tuần tiếp theo trong tháng 8 cũng đã hủy hết”, ông nói và cho biết hoạt động kinh doanh tại khu vu lịch vừa mới hồi phục được hơn 2 tuần.

Nhóm bạn trẻ ở TP Bà Rịa ngồi nghịch cát, hóng gió sát mép biển. Ảnh: Trường Hà.

Nhóm bạn trẻ ở TP Bà Rịa ngồi nghịch cát, hóng gió sát mép biển. Ảnh: Trường Hà.

“Đây là cao điểm mùa du lịch hè, thứ bảy, chủ nhật nào khách cũng đông kín bãi biển. Tuy nhiên hiện đã sụt giảm hơn 80%. Khách đoàn lớn đã hủy phòng, tour huỷ gần hết”, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết, những người đến Vũng Tàu thời điểm này chủ yếu là khách lẻ và gia đình.

Theo thống kể của ban này, hai tuần trước đó có khoảng 610 nghìn lượt khách vui chơi, tắm biển thì trong tuần này chỉ khoảng 110 nghìn người. Ông Tộ cho biết, dù tỉnh chưa có lệnh cấm tắm biển nhưng để chủ đồng phòng chống dịch Covid – 19, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã tiến hành phát tờ rơi và khuyến cáo du khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nơi công cộng để phòng tránh dịch.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định đóng cửa các hoạt động không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke, sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người, từ 0h ngày 3/8; người dân được đề nghị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng…

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khác vẫn hoạt động nhưng phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách khi tiếp xúc…

Trường Hà

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zipline cho khách lao đi với vận tốc 201 km/h

kythuat

Yêu quái Nhật Bản ‘trỗi dậy’ giữa đại dịch

kythuat

Y Tý xanh ngắt nhìn từ trên cao

kythuat

Bình luận