Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Long Hậu sau 9 lần liên tiếp không thành công

CTCP Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung (Mã: SPD) vừa đăng kí toàn bộ 423.750 cổ phần đang sở hữu tại CTCP Long Hậu (Mã: LHG) nhằm giảm tỉ lệ đầu tư. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 28/10 đến 26/11 theo phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận.

Đây là lần thứ 10 Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung đăng kí bán toàn bộ cổ phần tại Long Hậu, sau 9 lần liên tiếp thực hiện không thành công kể từ tháng 8/2018. Trong đó, lần duy nhất cổ đông này bán được cổ phần Long Hậu là tháng 12/2018, tuy nhiên cũng chỉ bán được 304.100 cp so với 727.850 cp đăng kí bán.

Kể từ đó đến nay, Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung có 6 lần đăng kí những đều không bán thêm được cổ phiếu nào, lí do được đưa ra là chưa đạt được mức giá kì vọng. Theo đó, Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung hiện vẫn nắm giữ 423.750 cổ phiếu LHG, tương đương 0,85% vốn cổ phần của Long Hậu.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu LHG cũng chứng kiến xu hướng giảm trong thời gian cổ đông của Long Hậu đăng kí thoái vốn. Từ mức đỉnh 20.800 đồng/cp vào ngày 18/3, cổ phiếu này hiện giảm 25% xuống còn 15.600 đồng/cp đến hết phiên 27/11.

Theo mức giá hiện tại, nếu lần thoái vốn này diễn ra thành công, Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung ước tính thu về hơn 6,6 tỉ đồng, đồng thời không còn là cổ đông của Long Hậu.

lhg

Cổ phiếu LHG chứng kiến xu hướng giảm giá trong thời gian Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Miền Trung liên tục đăng kí thoái cổ phần tại Long Hậu. Nguồn: VNDirect.

Theo thông tin công bố, cả hai doanh nghiệp trên có chung Chủ tịch HĐQT là ông Lê Mạnh Thường, người vừa được bầu vào thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex – Mã: FTM). Trước đó, ông Thường cũng từng làm Chủ tịch HĐQT của Fortex.

Ngoài chức vụ tại các doanh nghiệp trên, ông Lê Mạnh Thường hiện cũng đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐQT tại CTCP Chiếu sáng Công cộng TP Hồ Chí Minh (Mã: CHS).

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yeah1 bị phạt 70 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

kythuat

Xung quanh câu hỏi vì sao chứng khoán Việt Nam nằm trong Top giảm mạnh nhất châu Á

kythuat

Xuất hiện thỏa thuận khủng gần 230 tỉ đồng cổ phiếu VNM sau phiên phục hồi

kythuat

Bình luận