Hội Doanh Nhân
StartUp

Ý tưởng khởi nghiệp quà tặng từ câu chuyện tình yêu

Ý tưởng combo hộp quà đến với Phương vào năm 2019. Lúc sinh nhật của Thuỳ Trang, bạn gái Phương đang đến gần. Anh “lang thang” trên mạng để tìm món quà đặc biệt. Tình cờ bắt gặp sản phẩm combo hộp quà sau khi đã bỏ qua hàng tá các sản phẩm quen thuộc khác, chàng trai trẻ thấy ưng mắt và quyết định tìm mua tặng bạn gái.

Theo Phương, thị trường thời điểm bấy giờ rất hiếm các quà tặng dạng combo. Anh đã dành một ngày để mua hộp, tự tìm sản phẩm, đóng gói, viết thiệp. Món quà vừa độc đáo, vừa tỉ mỉ khiến bạn gái anh cảm động.

Hoàng Phương và Thuỳ Trang đồng sáng lập The Gift Store.

Hoàng Phương và Thuỳ Trang đồng sáng lập The Gift Store.

Từ món quà sinh nhật mới lạ, chính Thuỳ trang là người gợi ý cho Phương thử sức với lĩnh vực kinh doanh này. Cặp đôi lên kế hoạch, lặn lội ngoài đường để tìm kiếm nguyên vật liệu, tập hợp sẵn các sản phẩm để người mua có thể chọn. Anh sáng tạo ra một số combo quà tặng hoàn chỉnh giúp khách hàng chỉ tốn vài phút lựa chọn.

“Lúc đầu tôi cũng hơi rụt rè, nhưng bạn gái động viên thử sức. Tôi dấn thân luôn, bắt đầu một combo hộp quà, lấy tên là The Gift Store”, Hoàng Phương chia sẻ.

Làm ra được một sản phẩm đủ tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về cả chất lượng và giá cả theo Phương thực sự khó. Đặc trưng của combo quà The Gift Store là trong hộp có nhiều sản phẩm khác nhau. Với mỗi sản phẩm đưa vào, anh khắt khe và có các tiêu chuẩn kỹ càng như: sản phẩm này nó có ích không, chất lượng có đảm bảo, thiết kế, mức giá này có phù hợp với đối tượng khách hàng không.

Thuỳ Trang cũng là cộng sự đắc lực của Phương trong khâu chọn mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da (skincare). Hai thương hiệu mỹ phẩm trong danh mục của The Gift Store có Cỏ Mềm là thương hiệu Việt mà Thuỳ Trang tin dùng nhiều năm, còn Sukin là thương hiệu sản phẩm chăm sóc da thiên nhiên nổi tiếng ở Australia. Khi liên hệ với đối tác phân phối và nhận được cái gật đầu, cả hai lập tức đưa những sản phẩm này vào danh mục bán hàng.

“Cỏ Mềm và Sukin là hai đại diện nổi bật để khẳng định tiêu chí hàng đầu đối với sản phẩm tôi chọn cho The Gift Store. Đó là sản phẩm phải đến từ các thương hiệu có tiếng, chỉ vậy mới không phải lo lắng về mặt chất lượng”, Thuỳ Trang chia sẻ.

Sukin, Cỏ Mềm và Marou là 3 thương hiệu lớn trong combo The Gift Store.

Sukin, Cỏ Mềm và Marou là 3 thương hiệu lớn trong combo The Gift Store.

Trong quá trình khởi nghiệp, Hoàng Phương cũng nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ, đặc biệt về tài chính. Một điều khác nữa khiến anh luôn nỗ lực là sự hỗ trợ từ các đối tác. Anh nói mình may mắn gặp được những đối tác tốt, sẵn sàng sát cánh cùng The Gift Store ở những thời điểm khó khăn nhất.

Khi Covid-19 bùng phát, doanh thu của The Gift Store tuột dốc không phanh dù trước đó đang tăng trưởng đều đặn. Cặp đôi không còn đặt nặng mục tiêu tăng trưởng, mà chỉ là duy trì dự án qua mùa dịch. Phương cũng xác định dịch bệnh có kéo dài cả năm vẫn sẽ kiên trì đến cùng. Lúc này mọi thứ dần ổn định lại, doanh thu của The Gift Store cũng bắt đầu cân bằng.

Về ngắn hạn, Phương cho biết có dự định mở cửa hàng thay vì kinh doanh online như hiện tại. Anh muốn đưa mảng bán lẻ combo hộp quà của The Gift Store phát triển xa hơn. Ngoài ra, những kế hoạch mới như phân nhánh dịch vụ hộp quà tặng trọn gói cho doanh nghiệp, hợp tác làm quà tặng sinh nhật với thương hiệu xe máy điện thông minh YADEA cũng sẽ được đẩy mạnh.

Gần đây The Gift Store thực hiện chiến dịch truyền thông “Như Ngày Hôm Qua”, lấy cảm hứng từ chính chuyện tình cảm của hai người sáng lập. “Đây còn là thông điệp yêu thương mình gửi tới bạn gái khi cả hai đang bận rộn phát triển sự nghiệp, không có nhiều thời gian dành cho nhau”, Hoài Phương chia sẻ.

Thành Dương

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom thâu tóm đối tác để cải thiện bảo mật

kythuat

Yếu tố quyết định sự thành công của startup công nghệ

kythuat

Yellow Blocks tìm kiếm startup Việt dự đấu trường blockchain quốc tế

kythuat

Bình luận