Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Yeah1 chi gần 130 tỉ đồng cho tham vọng thương mại hóa kho nội dung kĩ thuật số

Ngày 11/11 vừa qua, Yeah1 đã công bố thông tin về báo cáo sử dụng vốn và kế hoạch sử dụng vốn điều chỉnh theo Nghị quyết của Hội đồng Quản trị.

Theo đó, tính đến thời điểm 24/10/2019, gần 79% lượng vốn mà huy động được từ đợt phát hành riêng lẻ, tương ứng hơn 924 tỉ đồng đã được Yeah1 giải ngân.

yeah1 su dung von

(Nguồn: Yeah1)

Số tiền gần 249 tỉ đồng chưa giải ngân sẽ được Công ty điều chỉnh mục đích sử dụng. Theo đó, Yeah1 tăng mạnh đầu tư vào mảng thương mại truyền thông với dự kiến rót vốn 128,6 tỉ đồng, 65 tỉ đồng sẽ được đầu tư vào mảng kĩ thuật số và 55 tỉ đồng còn lại bổ sung vốn lưu động.

Trong mảng thương mại truyền thông, đáng chú ý là thương vụ Yeah1 nhận chuyển nhượng 50% cổ phần của MediaOne, một công ty về cung cấp giải pháp tích điểm đổi quà.

MediaOne là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp chăm sóc khách hàng và phát triển đối tác liên kết cho các doanh nghiệp.

Công ty này hiện đang vận hành ứng dụng mPoint, một ví tích điểm thưởng điện tử. Trong danh sách đối tác của MediaOne có những cái tên lớn như Samsung, BIDV, Suzuki, Ericsson,…

Về cấu trúc thương vụ kể trên, Yeah1 sẽ mua 25% cổ phần được phát hành riêng lẻ bởi MediaOne và 25% cổ phần còn lại được chuyển nhượng từ ông Bùi Thiên Hà, cổ đông sáng lập của MediaOne.

Tiến độ thanh toán và giá trị đầu tư thực tế sẽ phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của MediaOne.

Phía Yeah1 cho biết việc đầu tư này nằm trong chiến lược quan trọng trong lĩnh vực thương mại truyền thông (media-commerce) của hãng. Theo đó, đây là kế hoạch thương mại hóa các tài sản và kho truyền thông kĩ thuật số của Yeah1.

Yeah1, kể từ sau khi gặp sự cố với Youtube, vẫn đang loay hoay trong việc tìm lại động lực tăng trưởng nhưng họ cho thấy vẫn đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái kết nối giữa truyền thông truyền thống và kĩ thuật số, lấy đó làm cốt lõi.

Trong thông tin công bố, Yeah1 hé lộ đang phát triển một số nền tảng liên quan đến dịch vụ quảng cáo và dịch vụ người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng cho biết sẽ đầu tư thêm vào đơn vị đang quản lí nhóm nhạc, được biết đến với tên SGO48.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Bình luận