Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

HĐQT CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) ngày 19/12 đã thông qua việc trích lập bổ sung 50% giá trị khoản phải thu từ việc chuyển nhượng cổ phần ScaleLab LLC với số tiền gần 139 tỉ đồng, tương đương 6 triệu USD.

Theo đó, 100% giá trị khoản phải thu này đã được Yeah1 trích lập hoàn toàn trong năm 2019.

Trước đó trong quí III, Yeah1 đã tiến hành trích lập dự phòng thêm 56 tỉ đồng (2,4 triệu USD) cho khoản phải thu liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần ScaleLab LLC, nâng tổng số tiền trích lập cho khoản phải thu này tính đến ngày 30/9/2019 lên gần 139 tỉ đồng.

Bên cạnh việc hoàn tất trích lập dự phòng nói trên, Yeah1 cũng công bố kế hoạch thành lập liên doanh tại Việt Nam có vốn hơn 14 tỉ đồng (600.000 USD) để cùng một đối tác Hàn Quốc phát triển nền tảng cho người nổi tiếng.

Trong đó, Yeah1 đóng góp bằng tiền và sở hữu 51% cổ phần, đối tác góp bằng tiền và sở hữu 49% cổ phần của liên doanh này. Ngoài ra, đối tác cũng đóng góp nền tảng và hỗ trợ kĩ thuật cho liên danh.

Liên quan đến “sự cố Youtube”, cuối tháng 3, Yeah1 nhận được thông tin từ YouTube về việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) từ ngày 31/3 đối với các công ty thành viên có hoạt động liên quan đến mảng YouTube của Yeah1 bao gồm SpringMe Pte, Ltd., Yeah1 Network Pte. Ltd và ScaleLab LLC.

Sau thông báo của YouTube, Yeah1 đã quyết định bán lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC cho các chủ sở hữu trước đây với giá bán 12 triệu USD. Công ty cũng nỗ lực đàm phán với YouTube để tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, đến ngày 22/5/2019, YouTube đã chính thức thông báo chấm dứt hợp tác với Yeah1.

Sau “sự cố nhỏ” trên Youtube, hoạt động kinh doanh của Yeah1 đang rất ảm đạm. Trong 9 tháng đầu năm nay, Yeah1 lỗ ròng gần 214 tỉ đồng, trong khi cùng kì lãi 113 tỉ đồng và đã có hai quí lỗ liên kết kể từ sau sự cố với Youtube vào đầu tháng 3 năm nay.

Trên thị trường, cổ phiếu YEG của Yeah1 cũng mất gần 84% thị giá tính từ đầu năm đến nay, hiện đang giao dịch quanh vùng 38.000 đồng/cp.

Yeah1 hoàn tất trích lập dự phòng ScaleLab, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu YEG từ đầu năm đến nay. Nguồn: FireAnt.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

kythuat

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 muốn vay tối đa 200 tỉ đồng phát triển nền tảng thương mại đa kênh Giga1

kythuat

Bình luận