Hội Doanh Nhân
Thương Hiệu

Yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4, Cục Hàng không tăng cường làm việc tại nhà

Bộ GTVT yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4 - Ảnh 1.

Để hạn chế đại dịch COVID-19 lan rộng, các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4. Ảnh minh họa: Song Ngọc.

Theo Báo Giao thông, chiều nay 31/3 Bộ GTVT đã gửi công văn hỏa tốc tới Cục Hàng không về việc yêu cầu các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4 và đưa ra các yêu cầu ứng phó với diễn biến mới của dịch COVID-19.

Việc dừng bay không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lí doanh nghiệp, lao động kĩ thật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Hôm nay 31/3 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ra Chỉ thị số 16 về việc thực hiện cách li toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc.

Việc cách li toàn xã hội này được thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách li với gia đình, thôn bản cách li với thôn bản, xã cách li với xã, huyện cách li với huyện, tỉnh cách li với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo qui định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Đồng thời, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không bố trí cán bộ, người lao động trực tại trụ sở cơ quan và ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà để giải quyết công việc.

Cụ thể, với lãnh đạo Cục: hàng ngày bố trí không quá hai lãnh đạo làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc ở nhà.

Các phòng, văn phòng thuộc Cục: hàng ngày bố trí không quá hai cán bộ cấp phòng và mỗi bộ phận bố trí không quá hai chuyên viên làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc tại nhà.

Các Cảng vụ hàng không, Trung tâm Y tế hàng không, căn cứ vào tình hình thực tế để bố trí số lượng cán bộ, viên chức, người lao động phù hợp để làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc tại nhà.

Cục Hàng không thiết lập nhóm Viber để điều hành, xử lí công việc trong thời gian cách li xã hội, phòng chống dịch COVID-19. Cục trưởng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chủ động tham gia để phối hợp xử lí công việc. Cục cũng lưu ý các đơn vị tuyệt đối không được xử lí văn bản mật trên không gian mạng.

Bộ GTVT yêu cầu các hãng bay ngừng chở khách tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4 - Ảnh 2.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Song Ngọc.

Trước đó vào ngày 29/3, Bộ Giao thông Vận tải đã ra văn bản yêu cầu: Kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay, gồm: đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội và đường bay TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội.

Văn bản cũng nêu rõ, ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Hàng không căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Yêu cầu bố trí bãi đỗ máy bay riêng với chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam

kythuat

Yeah1 trích lập 100% dự phòng sau sự cố Youtube, công bố kế hoạch mới với đối tác Hàn Quốc

kythuat

Yeah1 muốn vay tối đa 200 tỉ đồng phát triển nền tảng thương mại đa kênh Giga1

kythuat

Bình luận