Hội Doanh Nhân
Chứng Khoán

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm

Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa công bố báo cáo phân tích thị trường chứng khoán tháng 5 và triển vọng thị trường chứng khoán tháng 6. Hai kịch bản được công ty chứng khoán này đưa ra.

Kịch bản thứ nhất là VN-Index điều chỉnh về vùng giá 820 – 823 điểm.

VN-Index tiến sát với mức mục tiêu là 898 – 939 điểm và đường trung bình 200 ngày. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng cho nên Yuanta Việt Nam nghiêng về kịch bản 1, tức là thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong tháng 6.

Bên cạnh đó, tâm lí nhà đầu tư thận trọng hơn với xu hướng hiện tại và dòng tiền phân hóa cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu.

Kịch bản thứ hai là VN-Index hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm.

Cơ sở của kịch bản này là dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu. Nếu chỉ số VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về vùng 987 – 990 điểm.

Với phân tích trên, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạ dần tỉ trọng cổ phiếu (dưới 50% danh mục). Và nếu VN-Index vượt được vùng 898 – 939 điểm thì các nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại. Hai ngành được công ty chứng khoán này khuyến nghị là Sản xuất thực phẩm và Điện.

Yuanta Việt Nam: VN-Index vượt được vùng kháng cự 898 – 939 điểm sẽ hướng thẳng lên vùng 987 – 990 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Về yếu tố vĩ mô, theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, tình hình sản xuất các doanh nghiệp khó để tăng trưởng mạnh nhưng sẽ hồi phục dần trong những tháng tiếp theo. Mặc dù tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 5 tiếp tục giảm và lượng vốn FDI vào Việt Nam chững lại.

Tuy nhiên, đây chỉ là trong ngắn hạn và tình hình sẽ được cải tiện trong những tháng tiếp theo. Tình trạng cách ly xã hội tại các nước trên thế giới đã dần nới lỏng, chỉ số sản xuất công nghiệp cho thấy mặc dù sản lượng sản xuất vẫn giảm nhưng đã cải thiện rất nhiều so với giai đoạn cách ly xã hội vào tháng 4.

Ngoài ra, làn sóng cơ cấu lại chuỗi cung ứng toàn cầu với xu hướng dịch chuyển các nhà máy sản xuất khỏi Trung Quốc và Việt Nam là một trong những điểm đến nổi bật.

Hiện nay, Chính phủ cũng đã chuẩn bị nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam. Việc đẩy mạnh đầu tư công, chuẩn bị những cơ sở vật chất về đường xá, khu công nghiệp, sân bay,… sẽ không chỉ là động lực giúp tăng trưởng kinh tế mà còn là yếu tố giúp thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zoom mất dần vị thế độc tôn trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ họp trực tuyến

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, có thể về vùng 778 – 810 điểm trong tháng 4

kythuat

Yuanta Việt Nam: VN-Index có thể đạt mốc 939 điểm trong tháng 5 nếu dịch COVID-19 được kiểm soát

kythuat

Bình luận