Hội Doanh Nhân
Công Nghệ

ZTE hủy họp báo tại MWC 2020

Đại diện ZTE thừa nhận việc hủy họp báo tại MWC 2020 chủ yếu do vấn đề đi lại (hầu hết chuyến bay từ Trung Quốc bị hủy), cũng như các nhân viên của hãng không xin kịp visa đến Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, người này cũng nói rằng ZTE là một “công ty lịch sự” và “không muốn làm mọi người khó chịu” do đến từ vùng dịch. Vì vậy, quyết định của công ty Trung Quốc một phần cũng liên quan đến rủi ro sức khoẻ từ virus corona.

Một gian hàng của ZTE tại MWC. Ảnh: Techportal.

Một gian hàng của ZTE tại MWC 2019. Ảnh: Techportal.

Cùng với ZTE, LG vừa cho biết sẽ rút khỏi MWC 2020. Công ty Hàn Quốc xem đây là “việc làm cần thiết để hạn chế nhân viên LG tiếp xúc với khách quốc tế”, qua đó ngăn chặn lây lan virus viêm phổi.

Tương tự LG, ZTE là cái tên thường xuyên xuất hiện tại MWC. Năm ngoái, hãng điện tử Trung Quốc đã trình làng smartphone 5G đầu tiên của mình mang tên Axon 10 Pro ở sự kiện này.

GSMA, tổ chức điều hành MWC, cho biết sự kiện vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, họ sẽ “theo dõi và đánh giá tác động tiềm tàng của coronavirus”, đồng thời đưa ra hàng loạt khuyến cáo cho doanh nghiệp và khách tham quan, cũng như tăng cường các biện pháp khử trùng y tế tại chỗ để ngăn chặn virus lây lan.

MWC 2020 diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) từ 24 đến 27/2.

Bảo Lâm (theo The Verge)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Zuckerberg mặt trắng bệch thành đề tài chế ảnh

kythuat

Zuckerberg mặt trắng bệch đi lướt sóng

kythuat

ZTE sắp ra smartphone 5G

kythuat

Bình luận